Poem logo
Poem logo
Tác giả: Mr.Smile
Tác phẩm: Tổng số có 1418 tác phẩm.
Sắp xếp:
 
"cái tôi" của tôi lớn hơn cả vũ trụ
Tác giả: Mr.Smile

"Cái Tôi" của tôi lớn hơn cả Vũ Trụ Và nhỏ khi không còn kịp nhận ra nữa Nó lấp đầy con tim hơn là sự trống trơn Nó làm ngập cõi lòng bằng việc đi tìm cái không Ta biết đấy mà ta chẳng biết...

“chân lý nằm trong rượu!” hét vang.
Tác giả: Mr.Smile

Chậm rãi đi giữa những người say rượu Và luôn luôn chỉ có một mình Những kẻ say sưa luôn miệng hét vang “Chân lý nằm trong rượu!”

ai chạy đi sẽ quay về theo đuổi
Tác giả: Mr.Smile

Ai chạy đi sẽ quay về theo đuổi Ai không nhận về rồi sẽ đem cho Ai chưa yêu, rồi sẽ yêu mê muội Dù muốn dù không vẫn thế thôi mà.

ai cho tôi biết
Tác giả: Mr.Smile

Ai cho tôi biết được có nơi nao Người con gái yêu mà chẳng dối gian Để tôi sẽ kêu ầm khắp thiên hạ Bởi tạo ra người tuyệt vời như thế.

ai cười nhạo ngư ông?
Tác giả: Mr.Smile

Ai cười nhạo ngư ông? Như cuộc đời nghệ sĩ Cuộc đời cho lãng quên Ta sống đời phiêu lãng Ngư phủ hãy bơi thuyền!

ai đến và ai đã ra đi
Tác giả: Mr.Smile

Ai đến và ai đã ra đi Xin đừng ai hối tiếc. Ai tỉnh táo còn ai say sưa Xin chớ nhạo cười, khinh miệt! Giữa trời nắng tôi mang áo khoác Thì đâu phiền muộn gì ai?

ai đến với nàng trong giấc mơ này?
Tác giả: Mr.Smile

Ai đến với nàng trong giấc mơ này? Nàng đang mỉm cười âu yếm với ai? Tôi là người thông minh và tỉnh táo Nụ cười này, tất nhiên, dành cho tôi.

ai đó thì thầm: sau lần gặp kia
Tác giả: Mr.Smile

Khi đó ta tạo ra trong tưởng tượng Người đẹp của ta theo dấu nhẹ nhàng Và từ đó hình ảnh của hình dung Ai đó thì thầm: sau lần gặp kia.

ai hãy làm thinh chớ nói nhiều
Tác giả: Mr.Smile

Ai hãy làm thinh chớ nói nhiều Hư thực làm sao phân biệt được? Không một tiếng gì nghe động chạm Dẫu là tiếng vỡ của sao băng!

ai hiểu qua nửa lời nói, ánh nhìn
Tác giả: Mr.Smile

Ai hiểu qua nửa lời nói, ánh nhìn Ai mà ta không tiếc tháng tiếc năm. Ai có thể nhận vào, như phần thưởng Có thật ít ai cho phép ta im lặng.

TÌM KIẾM BÀI THƠ
Nhập từ khóa:
Tìm kiếm