Poem logo
Poem logo

mộng viền phố núi

Tác giả: Thúy Lan
Chiều chở mộng viền quanh phố núi
Ráng hường hanh sót vạt hây hây
Đường lên núi thấy quen mà lạ
Vách đá choàng ôm những áng mây

Gót hồng ai dễ thương đi vội
Vệt nắng tàn hôn những bước si
Dáng đổ dài nghiêng con dốc đứng
Núi nào hay bóng nhỏ vào mây

Nàng vẫn bước trầm trồ tuyệt tác
Địa đàng xưa đẹp nhất trần ai
Nàng không dừng lại dù giây cuối
Ôi ! đỉnh thiên nồng thắm sắc mây

Huyền thoại ơi mi đừng đánh thức
Mộng yêu mơ luyến ái đêm ngày
Hãy thôi miên Tự Tình hoang dã
Để vạn kiếp sau chẳng một mai

Thúy Lan
Chiều mộc mạc thơ viền phố núi … Chọn vần ươm lại thuở còn nhau … Câu từ nảy lộc mầm khao khát ... Như vận mơ đang chiết mộng đầu .


Glendora Sunday May 22 , 2011Một chút về Phố Núi Tôi Yêu ,

Nhà Thúy Lan tôi , ở gần chân núi rất yên tĩnh thoảng có những ráng chiều mộc mạc hường một góc đồi …mùa Đông thì tuyết trắng phủ kín ngọn …xem ra cũng khá thơ mộng …Sau một ngày dài vất vả với cơm áo , gạo tiền , được ngắm những dãy núi đẹp hùng vĩ và những áng mây là đà viền quanh núi từ vuông cửa sổ phòng tôi …tâm trí tôi cũng vơi bớt những mệt nhọc , lo toan đời thường .

Có lần tôi lái xe lên chân núi , đậu xe ngay tu viện Bảo Pháp , thả bộ ngắm một vài nông trại nho nhỏ gần tầm mắt cùng những con suối hiền hòa…….xa xa là đường lên núi cao vời vợi , vách trái là núi đá sừng sững , bên tay phải tôi cứ tưởng vực sâu …nhưng không đó là một hồ nước xanh thăm thẵm đẹp lắm .Nghe nói vài tập đoàn làm phim ở Hollywood có một số cảnh quay tại nơi này .

Chỉ một lần duy nhất , hình như vào ngày trưa Hạ lâu lắm rồi ... tôi một mình lái xe lên núi . Hôm ấy thật ra Lan có ý định lên núi ... phần lớn là vì tò mò về cái vùng đầm lầy nổi tiếng mà dân bản xứ ở quanh đây họ rành và thích thú lắm , họ thường đem xe lên tắm bùn , tôi cũng đã thấy qua vài lần vào những ngày cuối tuần khi họ từ trên núi lái xe xuống phố , xe họ vấy bùn toàn bùn nhìn cũng vui mắt , tôi thầm nghĩ chỉ tổ làm giàu cho mấy tiệm rửa xe . Lần đó tôi chỉ lái khoảng 15 phút rồi quay lại …chắc là hơi ớn ớn thôi … đành hứa với lòng hẹn lại dịp khác , vậy mà tính đến nay cũng gần 8 năm rồi chưa một lần quay lại dù là nhà ngay chân núi San Gabriel Mountains …

Tính ra thì đã hơn 10 năm chưa một lần tôi rời xa phố núi tôi yêu …

Và có lẻ ....tôi cũng sẽ không bao giờ lên tới đỉnh núi ấy vì …: ” Ráng chiều mộc mạc đã chở mộng viền quanh phố núi “ .... của tôi từng ngày ….


Thúy Lan

Ý kiến bạn đọc

TÌM KIẾM BÀI THƠ
Nhập từ khóa:
Tìm kiếm