Poem logo
Poem logo

nói sao cho đúng

Tác giả: Thiết Dương
NÓI SAO CHO ĐÚNG

Trong cuộc sống, trong giao tiếp hàng ngày, chúng ta hay gặp những câu nói rất đỗi quen thuộc, quen tai. Đôi khi là những câu cửa miệng của rất nhiều người, mà họ là những nghệ sỹ, những ngôi sao, những người của công chúng...

Thật tiếc, không phải câu cửa miệng nào của họ cũng đúng.

Chẳng hạn: trong những buổi biểu diễn văn nghệ. Khán giả phải vào xem với giá rất đắt: hàng trăm ngàn đồng, hàng triệu đồng... 1 vé. (Thường giá vé đắt là do các "ngôi sao" đòi cát-sê rất cao). Vậy mà, trước khi biểu diễn lại kèm theo câu nói quen thuộc:
"Đầu tiên (tiếp theo), * xin gửi TẶNG quý vị khán giả bài hát...".

Sao lại TẶNG? phải là "PHỤC VỤ" mới đúng chứ. Khán giả đã phải trả phí phục vụ trước thông qua việc mua vé kia mà.

Kể cả nghe qua băng đĩa, thì cũng phải mua, là họ đang kinh doanh mà, có ca sĩ nào tặng không băng đia cho người nghe đâu.

Có ai bán hàng ngoài chợ, Sau khi nhận tiền của khách mua hàng, lại trao hàng cho khách kèm theo câu nói: "TẶNG BẠN NÈ".

Đã vậy, còn có nhiều "sao" chảnh đến mức, viện đủ lý do để chê các show xa, các show mang tính chất phục vụ, ít tiền. Tôi còn nhớ, có 2 nghệ sỹ đã bị rút giấp phép một thời gian vì bỏ show diễn phục vụ bên nước bạn. Hay tại các dịp lễ hội, festival... các "sao" cũng hay viện đủ lý do để từ chối show. Chẳng hiểu các "sao" này nghĩ gì? họ từ đâu ra? họ sống bằng gì? và đang phục vụ cho ai?

Mọi người thấy sao?

Thiet Duong _13/02/2016

Ý kiến bạn đọc

TÌM KIẾM BÀI THƠ
Nhập từ khóa:
Tìm kiếm