Poem logo
Poem logo

thuật số luận pitago trong cuộc đời của bạn

Tác giả: PHẠM KHANG
(Cho em thân yêu và các bạn của tôi…PK)

Thuật số luận là một phương pháp cổ xưa chuyên nghiên cứu về các con số, nhằm tìm hiểu cá tính và động cơ của mỗi người trong cuộc đời. Thực ra, đó là một khoa học cổ xưa dùng để phân tích tính cách của từng người theo những con số gắn liền với họ.

Đến ngày nay, thuật số luận tồn tại như một loại hình văn hóa dân gian toàn Châu Âu và ở một số nước khác trên thế giới.
Hình thái số luận phổ biến nhất dựa trên cơ sở công trình của Pitago, nhà Toán học, Triết học Hy Lạp nổi tiếng thế kỷ thứ VI trước Công nguyên, do các hậu duệ của trường phái Pitago đã phát triển, vun đắp và truyền bá cho đến tận ngày nay.

Con số ngày, tháng, năm sinh của các bạn luôn tồn tại trong phạm vi giới hạn từ 1 đến 9. Số luận thừa nhận có cả thảy 9 loại cá tính do thời điểm sinh quy định và mỗi người ứng với một trong 9 loại đó.

Con người là tổng hòa các mối quan hệ xã hội, cho nên sự phân loại tính cách ở đây chỉ là sự tách biệt cơ bản để dễ hình dung và phản ánh sự tương quan của 9 loại với nhau. Chính vì thế mà đôi khi ta thấy tuy ta mang đặc trưng số 9 thì lại thấy có những cá tính hao hao giống số 1 hoặc các số khác. Đó chính là những nét không căn bản.

Xét về góc độ triết học tự luận, số luận là một xuất phát điểm cho cuộc hành trình tự khám phá bản thân của bạn.

Hơn thế nữa, số luận không quan niệm có tính cách tốt hoặc xấu, không có tính cách nào hơn tính cách nào. Đơn giản, bởi vì chúng vốn khác nhau mà thôi. Điều quan trọng là cần biết tất cả những đặc điểm thuộc cá tính của bạn và tìm cách điều chỉnh đặc điểm đó cho thích hợp hơn trong môi trường và hoàn cảnh sống cụ thể. Sẽ là sai lầm nếu như bạn tìm cách thay đổi cá tính, hoặc chối bỏ tất cả những gì bạn cho là khiếm khuyết, nhược điểm của mình.

I. Ý nghĩa của những con số cơ bản trong lý số học

Số 1: Số 1 tượng trưng cho nhà lãnh đạo. Số một cho biết khả năng độc lập và có xung động mạnh mẽ. Cai trị bởi Mặt trời.

Về đặc trưng, số một là người sáng tạo, độc lập, độc đáo, đầy tham vọng, quyết tâm, tự tin. Nếu biểu hiện tiêu cực: kiêu ngạo, cứng đầu, thiếu kiên nhẫn, coi mình là trung tâm.

Đặc trưng về tình yêu: luôn là người dẫn dắc trong quan hệ tình yêu. Yêu hoặc săn đuổi là điều tối quan trọng đối với những người mang số 1. Những người tình mang số 1 luôn là những người sẵn sàng thử nghiệm, nhìn chung họ là người rất thú vị. Họ cũng có thể đòi hỏi phải có rất nhiều hứng thú, bởi vì họ là người nhanh chán.

Số 2: Số 2 là số trung gian hòa giải và là người yêu hòa bình. Số 2 tượng trưng cho khát vọng vươn đến sự hài hòa, đồng cảm. Đó có thể là một rung động êm đềm, dịu dàng và đầy nhạy cảm. Cai trị bởi Mặt trăng.

Đặc trưng của số 2: ngoại giao, ấm áp, hòa bình, nhạy cảm. Nếu biểu hiện tiêu cực: quá phụ thuộc, chỉnh chu, thụ động.

Đặc trưng về tình yêu: trong tình yêu số 2 sẽ lùi một bước để giữ một mối quan hệ hoạt động ổn định. Họ luôn là người đưa ra những bí mật mới lạ, xúc cảm đối với người yêu. Số 2 được kết hợp với Mặt trăng, do Mặt trăng cai trị cung thứ Tư của Hoàng đạo (con Cua), nên số 2 tượng trưng cho xung động của cung thứ Tư này.

Số 3: tượng trưng cho rung động hòa đồng, thân thiện, và hướng ngoại, tích cực và lạc quan. Số 3 tận hưởng cuộc sống và có khiếu hài hước. Cai trị bởi sao Mộc.

Số 3, là người vui vẻ, thân thiện, tích cực, mạo hiểm, tự biểu cảm. Nếu biểu hiện tiêu cực: ngông cuồng, phân tán, hời hợt. Với tư cách là người tình: số 3 luôn vui vẻ, tràn đầy năng lượng, luôn sẵn sàng thử nghiệm. Những người tình số 3 luôn cần có không gian và tiếp xúc với người khác để cảm nhận được nội dung. Nếu một lúc nào đó họ cảm thấy bị giới hạn, họ sẽ không hạnh phúc và bồn chồn. Cho phép tự do xã hội hóa và phân tán năng lượng của họ, họ là những người tình thú vị và hạnh phúc.

Số 4: Đây là số tượng trưng cho người lao động. Là người thực tế, tỉ mỉ trong tình yêu. Số 4 là người đáng tin cậy, làm việc chăm chỉ và hữu ích. Cai trị bởi sao Thiên Vương.

Đặc trưng: đáng tin cậy, ổn định, hữu ích, hợp lý, tự khép mình vào kỷ luật, có khả năng giải quyết vấn đề. Biểu hiện tiêu cực: cứng đầu, hẹp hòi.

Với tư cách là người tình: Mặc dù ổn định và đáng tin cậy nói chung, số 4 có hơi nặng về cảm xúc và thất vọng nếu họ cảm thấy bị trói buộc. Họ có xu hướng thích đối đầu trong cuộc sống tình yêu của họ. Một mối quan hệ tù túng sẽ làm bộc lộ mặt trái tiêu cực của họ. Họ thích giải quyết vấn đề, và nếu được phép giải quyết họ là những người yêu rất trung thành.

Số 5: Đây là số tượng trưng cho những người tình tự do. Số 5 là một rung động trí tuệ. Đây là mẫu người đưa ra những ý tưởng với một tình yêu có nhiều cung bậc khác nhau và khả năng thích ứng với hầu hết các tình huống . Cai trị bởi sao Thủy.

Đặc trưng: thích nghi, tự do yêu thương, lãng mạn, tháo vát, dí dỏm, vui vẻ, tò mò, linh hoạt, có sức chứa. Nếu biểu hiện tiêu cực: không gắn bó, vô trách nhiệm, không phù hợp.

Với tư cách người tình: luôn hấp dẫn người khác phái, thích nghi, tò mò, thân thiện. Trí thông minh và thích vui vẻ là đặc trưng không thể nhầm lẫn. Để được hạnh phúc trong tình yêu, họ cần sự thay đổi và đa dạng. Họ cũng đòi hỏi được kích thích tinh thần. Họ nhanh chóng thích ứng với những thăng trầm, nhưng khi được kích thích, họ có thể không nhất quán chống lại những cam kết lâu bền.

Số 6: Đây là những người yêu hòa bình. Là số của rung động yêu thương, ổn định và hài hòa. Cai trị bởi sao Kim.

Đặc trưng: từ bi, đáng tin cậy, gia đình, được thuần hóa. Nếu biểu hiện tiêu cực: hời hợt, sở hữu, không muốn thay đổi, ghen tuông.

Với tư cách là người tình: số 6 ghét sâu sắc sự bất hòa và họ làm việc chăm chỉ để giữ gìn hòa bình. Họ rất gắn bó với ngôi nhà của họ và đặc biệt là gìn giữ và nuôi nấng gia đình của mình. Điều tốt nhất ở họ: là đối tác tận tâm và ổn định-làm bất cứ điều gì họ có thể để duy trì sự cân bằng và hài hòa. Điểm tồi tệ nhất của họ: mở rộng bản chất yêu chuộng hòa bình của họ đi quá xa, và nhiều khi trở nên cải lương, ngoại giao hời hợt và thói ghen tị.

Số 7: Đây là phẩm nhà tư tưởng sâu sắc. Số bảy là một sự rung động tinh thần. Những người này không thực sự gắn liền với thế giới vật chất, sống nội tâm, thích sự yên tĩnh. Số 7 được cai trị bởi sao Hải Vương.

Đặc điểm nổi bật của số 7: bất thường, khôn ngoan, trực quan, tâm linh. Biểu hiện tiêu cực của số 7 nếu có: khó đạt đến, lẻ loi, chờ đợi cơ hội.
Với tư cách là người tình: giữ khoảng cách, khó tiếp cận, cảm tưởng của sự xa lánh. Tuy thế, do không quan tâm đến tiền bạc và đời sống vật chất, tập trung nhiều vào tâm linh, bởi thế họ có thể trở thành những người tình khá thú vị. Nhìn chung, họ là những đối tác tận tâm, nhiệt huyết. Nhiều khi, họ có thể đạt đến những cung bậc của sự thân mật và lãng mạn vượt cả sự tưởng tượng của con người. Do mục tiêu của họ quá cao trong tình yêu, dẫn đến có thể bị thất vọng, đổ vỡ không giống như họ đã lý tưởng hóa nó.

Số 8: Là con số của người quản lý. Số 8 là một xung động vật chất mạnh mẽ, thành công. Cai trị bởi sao Thổ.

Đặc trưng: đầy tham vọng, thực tế, luôn đi đầu, dũng cảm, tài năng, có đầu óc tổ chức, nhà kinh doanh. Biểu hiện tiêu cực nếu có: hẹp hòi, áp đặt, thiên về giá trị vật chất, hay căng thẳng.

Với tư cách là người tình: có cam kết với trách nhiệm và lòng dũng cảm. Do người số 8 có thói quen xử lý mọi mối quan hệ hệt như giao dịch kinh doanh, họ có thể làm cho bạn tình của mình xa lánh, khó tạo ra được sự khoan dung và lãng mạn. Nhìn chung, số 8 rất thực tế và an toàn, tạo ra cho bạn tình cảm giác an toàn và luôn được che chở.

Số 9: Là số có phẩm chất của nhà sư phạm. Đó là số của sự khoan dung, nhiều khi không thực tế, quá thiên về sự xung động thông cảm thông. Số 9 được cai trị bởi sao Hỏa.

Đặc trưng: là người làm nhiều nghề (nhưng rất khó thành công một nghề nào cả), nhân đạo, khoan dung, hữu ích, hoạt động, quyết đoán. Nếu biểu hiện tiêu cưc: không thận trọng trong chi tiêu và phân phối tài chính, tâm trạng, bắt nạt, ủ rũ, bồn chồn.

Với tư cách người tình: luôn can dự và rất hữu ích. Thể hiện tình yêu thông qua hành động giúp các đối tượng của mình, và điều quan trọng là luôn sẵn sàng chịu trách nhiệm về các vấn đề mà người yêu của họ gặp phải. Họ có dấu hiệu của sự đáp trả một khi trong tình yêu họ không hài lòng, hay gặp phải những trắc trở.

Những con số bậc thầy:
Trong lý số học, có những con số được coi là Bậc thầy, đó là số 11 và số 22. Về cơ bản, số 11 là (1+1= 2),nhưng nó được coi là sự rung động cao hơn số 2. Số 22 là (2+2 =4), nhưng nó là một rung động cao hơn số 4.

Số 11: Đây là số tượng trưng cho người ban tặng. Số 11 là một sáng tạo, một nét đặc trưng không thể nhầm lẫn của chủ nghĩa nhân văn.

Đặc trưng: lý tưởng, quan tâm, khoan dung, trực quan, chấp nhận, kiên định. Nếu biểu hiện tiêu cực: quá chỉn chu, quá nhạy cảm, quá phụ thuộc.

Với tư cách là người tình: yêu lãng mạn, khao khát tìm thấy điều tốt đẹp ở con người và thường nhiều khi họ đã tìm thấy nó. Họ là người tình ích kỷ nhất và cực kỳ chu đáo trong tình yêu. Thường số 11 nắm quyền chủ động với các đối tác của họ, do đó họ là những bậc thầy của sự thỏa hiệp. Số 11 là số của sự khoan dung và chấp nhận.

Số 22: Số 22 là số của những nhà kiến tạo bậc thầy. Mặc cho số 22 là số tượng trưng cho người lý tưởng hóa và nhìn xa trông rộng, họ vẫn là người có khả năng đặt chân vững chắc trên mặt đất.

Đặc trưng: khôn ngoan, thành đạt, cường độ cao, lý tưởng, tháo vát, đam mê. Nếu biểu hiện tiêu cực: phá hoại, quá tình cảm, kịch tính.

Với tư cách là người tình: tình yêu là tất cả hoặc chẳng là gì. Họ dường như không có khả năng làm những việc nửa chừng, kể cả các mối quan hệ tình cảm. Họ thường chú trọng vào việc đạt được mục tiêu trong cuộc sống, sự mãnh liệt của họ luôn là nhân tố để người ta yêu và ghét họ.

Dưới đây là quy cách tìm con số thời điểm sinh của bạn:
1.Viết đầy đủ ngày tháng năm sinh của bạn dưới dạng các con số.
Ví dụ: 27/11/1990
2.Cộng riêng các con số ở mỗi bộ phận trên trong thời điểm sinh của bạn:
(2+7=9) (1+1= 2) (1+9+9+0 =19
3.Cộng 3 tổng số trên với nhau:
9 + 2 + 19 = 30
4.Cộng các chữ số trong con số cuối cùng này để được một con số trong dãy từ 1 đến 9.
(3 + 0) = 3
Như vậy, số 3 chính là con số thời điểm sinh của bạn.

Số cho họ tên:

Bất cứ ai trong chúng ta khi sinh ra cũng đều được mang họ, tên do bố mẹ hoặc ông bà nội ngoại lựa chọn. Họ của bạn phản ánh những nét đặc trưng mà bạn được thừa hưởng từ tổ tiên, từ trong truyền thống. Còn tên hoặc từ đệm cho tên có ý nghĩa nhất định về mặt xã hội tại thời điểm bạn ra đời mà ông bà, cha mẹ nhận thức được nó và muốn phú cho bạn những phẩm chất đó trong cuộc đời. Bởi thế, họ, tên của bạn có thể ảnh hưởng tới suy nghĩ của người khác về bạn. Chỉ nghe qua họ tên của bạn một lần thôi người ta có thể phỏng đoán, hoặc ban đầu có những giả định về bạn, với tư cách là một chủ thể của tự nhiên.

Họ tên của bạn là một biểu tượng về cá nhân bạn, không thể tách rời khỏi bạn. Nó được chọn để dành riêng cho bạn và bạn sẽ thể hiện nó theo cách riêng của bạn.

Xuất phát từ nhận thức luận trên, nên theo quan điểm của số luận chân chính thì tên khai sinh của bạn có ý nghĩa quan trọng bậc nhất trong số các tên khác mà bạn có thể mang theo trong cuộc đời.

Ngoài tên khai sinh, bạn còn có thể có thêm tên “tục” khi còn nhỏ, tên biệt danh, hoặc đổi tên trong quá trình công tác. Các loại tên nói trên không có mấy ý nghĩa trong thuật số luận, tuy nhiên, vì nó có tính chất biểu tượng và có giá trị trong hoàn cảnh xã hội hiện tại, bạn toàn quyền lực chọn tên, thay đổi hoặc tham khảo.

Họ tên đầy đủ của bạn phản ánh hình ảnh đầy đủ về bạn là căn cứ để người khác quan niệm về bạn.

Theo bảng chữ cái tiếng Anh thì các con số sẽ ứng với mỗi chữ cái nằm trong họ tên của bạn là:
1: A, J, S
2: B, K, T
3: C, L, Ư
4: D, M, V
5: E, N, W
6: F, O, X
7: G, P, Y
8: H, Q, Z
9: I, R
Đối với trường hợp tên theo bảng chữ cái của Việt Nam thì:
A = Â, Ă
E = Ê
O = Ô, Ơ
U = Ư
Dưới đây là ý nghĩa của những con số cơ bản trong lý số học

II. Các con số thời sinh

Số 1

Tính cách:

Tự ý thức, ý chí mạnh mẽ, quyết đoán, sáng tạo, độc lập, độc đáo, tự tin, có thể giữ vai trò kiểm soát và thích tự lực. Là kiểu người lãnh đạo mạnh mẽ và có hiệu lực vì họ quả quyết, tự tin và nhạy cảm. Người số 1 thường đạt đỉnh điểm trong sự nghiệp vì biết rõ động cơ của mình và biết hướng tới thành công. Người có số sinh là 1 thích màu vàng là một màu đầy sức sống và biểu thị sự thành công.
Do bản chất có tính tự tin và quyết tâm thành công nên dễ có khuynh hướng coi mình là trung tâm và cách nhìn lệch lạc. Có thể hơi tàn bạo trong nỗ lực muốn cầm đầu và nhiều khi là người độc đoán, độc tài, hống hách. Những người có số sinh là 1 không biết cách làm tốt trong quan hệ, có thể thấy họ ngoan cố, bướng bỉnh và thiếu thiện chí hợp tác…Kẻ thù tệ hại nhất của người số sinh là 1 là chính họ khi họ tự đặt ra những mục tiêu không thể thực hiện được, xa vời, nhiều khi thiếu tính thực tế…Cuối cùng có lúc dẫn tới suy sụp, thối chí và thất vọng.

Quan hệ:

Họ thường đặt nhiều hy vọng vào những đối tác, và khi thấy những hy vọng ấy chỉ là ảo tưởng thì họ thường buồn chán, mất niềm tin. Những người số sinh là 1 cần phải ý thức được rằng họ quá cầu toàn, đi tìm một đối tác hoàn chỉnh, toàn năng và người hoàn chỉnh thì không hề tồn tại. Họ cần phải chấp nhận những hạn chế của chính mình cũng như của đối tác để quan hệ được tốt đẹp. Để có được một quan hệ tình cảm tốt đẹp và lành mạnh, người có số sinh là 1 cần có sự hiểu, cảm thông và một nỗ lực phối hợp, dành ưu tiên cho các quan hệ đó, cũng như dành thời gian cho các đối tác.
Người có số sinh là 1 thích phía đối tác tin tưởng, ca ngợi mình để thỏa mãn sự kiêu hãnh và lòng tự trọng của mình. Tuy nhiên, họ cũng nên nhớ rằng phía đối tác cũng rất cần có sự quan tâm của họ về mọi mặt. Họ có khuynh hướng trở thành người có sự nghiệp hoặc có được những thu thập về mặt vật chất, và điều này có thể làm mờ nhạt các quan hệ đó. Kết quả là người có số sinh là 1 thường là những người thích sống lẻ loi, ít giao du.

Gia đình:

Người số sinh là 1 là những bậc cha mẹ yêu thương con cái, rất quan tâm tới việc dạy dỗ chúng. Họ luôn lo lắng cho cuộc đời của con mình, và khuyến khích con cái thể hiện những tiềm năng, nhiều khi hướng tới xu hướng cầu toàn. Không nên quá kỳ vọng vào con cái, bởi có thể họ sẽ chẳng giấu được nỗi thất vọng mỗi khi chúng làm cho họ phải phiền lòng.
Họ thích được nghỉ ngơi tốt đa ở nhà. Họ thích viết lách, nghe âm nhạc, thưởng thức nghệ thuật…v.v. Họ thích vui chơi và thường vui chơi quá đà, gây nhiều bất lợi cho sức khỏe và sự nghiệp.

Nghề nghiệp:

Rất thích hợp với những nghề cần đến những tài năng sáng tạo của họ, nhưng cũng phải để cho họ có cơ hội bộc lộ và thành công với những tài năng đó. Họ có tham vọng chi phối cả nhóm đồng nghiệp. Họ cần có thời gian và không gian cho riêng mình để có thể sáng tạo trong công việc.

Người có số sinh là 1, thường bị nghệ thuật biểu diễn thu hút, bởi họ muốn được là trung tâm chú ý và họ thường thành công. Điều quan trọng là phải ý thức được rằng đây là một công việc có tính cạnh tranh cao và không phải ai cũng có thể thành công trong lĩnh vực này. Các nghề khác có thể thích hợp là nghề thiết kế, viết báo, nhà văn, kỹ sư, tin học.

Số 2

Tính cách:

Người có số sinh là 2 khéo léo, có ý thức cộng tác, có thể thương thuyết và thỏa hiệp, nhạy cảm và không ưa cạnh tranh, biết lắng nghe ý kiến của người khác. Họ có khuynh hướng dĩ hòa vi quý và khuynh hướng vì người khác nhiều hơn mình. Họ cảm nhận rất rõ về sự đúng sai, ưu thích màu xanh da trời, đó là một màu yên ả, dịu dàng phản ánh cá tính của họ. Bản chất của họ là hay rụt rè, né tránh những đụng độ khiến có những vấn đề khó giải quyết được một cách triệt để. Họ cũng thường không biểu hiện được đầy đủ tiềm năng của mình trong công việc, trong sự nghiệp. Đó là mẫu người thiếu tự tin, hành động không cương quyết mặc cho người khác vẫn rất trân trọng và đánh giá cao về họ.

Quan hệ:

Người có số sinh là 2, trong quan hệ hay quan tâm và thành thật chia sẻ với các đối tác, và họ hy vọng cũng được đáp lại như vậy. Họ dành nỗ lực để các quan hệ đó được tốt đẹp, không để xảy ra tan vỡ. Người có số sinh 2 nên cảnh giác khi hứa hẹn với những người xấu và nên nghiêm túc xem xét mối quan hệ tình cảm khi nó diễn ra. Nhìn chung đây là những người thích chan hòa với mọi người và họ cũng được người ta ưa thích. Họ có khả năng hài hước, ăn nói dí dỏm. Thật tâm họ muốn được người khác ngưỡng mộ mình. Người số 2 biết thích nghi và cởi mở trong quan hệ một khi họ cảm thấy vui vẻ và an toàn, theo nguyên tắc biết tôn trọng lẫn nhau, đánh giá đúng về nhau. Người có số sinh là 2 cũng phản ứng rất mạnh mẽ tới tính cách tráo trở và phản bội lòng tin, do đó họ rất dễ trở nên thất vọng và thù ghét.

Gia đình:

Họ là người luôn che chở và khuyến khích con cái để chúng được tự do phát triển, nhưng đó là sự tự do trong khuôn khổ. Những người làm cha mẹ có số sinh là 2 không nên giấu giếm con cái khi trong gia đình có những khó khăn, bởi con cái của họ có thể sẽ biết điều này, và cảm thấy mình là thừa và có thể vì thế mà không vui. Họ dành phần lớn thời gian cho nhà cửa được gọn gàng ngăn nắp, sửa sang vườn tược, lau chùi đồ đạc, khâu vá…
Người có số sinh là 2 thích giao du và luôn thấy mình thăm viếng bạn bè, bà con còn chưa đủ, thích làm vui mọi người xung quanh.

Nghề nghiệp:

Người có số sinh 2 thích hợp với những nghề chăm sóc người khác, công tác xã hội, dịch vụ phục vụ, bác sĩ chữa bệnh, y tá…v.v. Họ cũng thích hoạt động trong các tổ chức tình nguyện. Đó là những người an tâm với nghề, những công việc mà họ cảm thấy có ích cho người khác.
Người có số sinh 2 sẽ khó phát huy được nhiều mặt mạnh, ưu thế của mình trong môi trường công việc cạnh tranh, bởi họ không thích hợp với những tranh giành, hơn thua. Trong môi trường cạnh tranh, họ rất dễ bị vỡ mộng, cô đơn và thất vọng.

Số 3

Tính cách:

Người có số sinh là 3, có đầu óc sáng tạo, dễ chan hòa, vui vẻ, lạc quan và thích giao du. Họ là những người rất có duyên, có phẩm chất ngây thơ của trẻ nhỏ. Có đầu óc hài hước và thực sự quan tâm tới người khác khiến họ trở thành rất được người khác ưu chuộng. Họ có biệt tài và rất thích chuyện trò để làm cho họ phải cười vui vẻ. Họ có thể đương đầu với những cảnh thăng trầm trong đời, không để lâu u buồn, chán nản trong tâm trí lẫn trong công việc ở bất cứ hoàn cảnh bất lợi nào. Người có số sinh 2 rất thích màu đỏ tía, phản ánh một cá tính có sức hấp dẫn tế nhị, sang trọng.
Tuy vậy, họ cũng hay có thói giao du ba vạ, dễ dàng đến với nhóm này rồi lại đến với nhóm khác mà không thực sự biết những người khác trong các nhóm đó. Sự ngây thơ là một đặc điểm khó chối bỏ trong tính cách của họ. Họ có thể bị những người bên ngoài có vẻ thành thật làm hại.

Quan hệ:

Với người số sinh 3 đối tác lý tưởng của họ phải là những người đặc biệt hấp dẫn và nổi bật. Quan điểm tình cảm của họ rất lãng mạn, đầy chất thơ. Nếu như quan hệ này có chuyện chẳng lành thì họ rỏ ra chán nản, thất vọng, dẫn tới có thể cãi lộn ngay cả những chuyện nhỏ nhặt nhất. Họ là những người thích được tán tỉnh, được tâng bốc, do đó họ nên chọn những người có cùng sở thích và có tính cách chan hòa, sống lãng mạn.

Gia đình:

Những người số sinh 3, khi làm cha mẹ thích vui đùa, thích chia sẻ những kinh nghiệm với con cái, đề cập đến những sự kiện nổi bật đang diễn ra trong đời sống xã hội. Họ khuyên con cái tiếp xúc nhiều hơn với bạn bè, với cộng đồng xã hội.
Bậc cha mẹ số sinh 3, không nên để con cái coi nhẹ mình, hoặc để cho chúng quá tự do trong sinh hoạt trong gia đình và xã hội. Sẽ là rất nguy hại khi họ mất đi sự kiểm soát đối với con cái của mình.
Với những người số sinh 3, nhà cửa phải là nơi tụ họp, họ sẵn sàng mở rộng cửa đối với người khác, nơi mà những giao tiếp xã hội có thể diễn ra. Trang trí nhà cửa đối với họ bao giờ cũng nghiêng về sự tùy hứng, bản năng, nên thiếu đi sự thẩm mỹ cần phải vươn tới.

Nghề nghiệp:

Thích hợp với những nghề có quan hệ rộng. Do có khiếu trò chuyện, thích tin tức cập nhật, nên thích hợp nhiều với các hoạt động thương mại, dạy học, những việc liên quan đến cộng đồng. Họ cũng có thể là những nhà văn thành công do họ tỏ ra có năng khiếu trong sáng tạo nghệ thuật.
Nhìn chung người có số sinh 3 nên tránh những công việc mà không cần đến sự hợp tác xã hội hoặc công việc rập khuôn, diễn ra đều đều. Họ cũng có thể làm nhiều nghề khác nhau, do đó họ khó có thẻ làm mãi một nghề được trên vài ba năm. Vì hay thay đổi nghề nghiệp nên họ khó có thể đạt tới đỉnh cao một nghề nào. Với họ, kiến thức, kinh nghiệm mới là tính đa dạng của công việc và quan trọng hơn nhiều so với thành công hoặc tiền bạc.

Số 4

Tính cách:
Là người của công việc, trong công việc. Họ có xu hướng cụ thể, chuộng truyền thống, bảo thủ, ngăn nắp, có tài, thích hiệu quả, chịu khó làm việc, tận tụy, kiên trì, biết tập trung và quả quyết, trung thành và có hoài bão, có đầu óc thực tiễn trong cuộc sống. Họ thường tỏ ra thận trọng, họ không bao giờ quyết định điều gì mà không suy nghĩ chín chắn. Một khi đã quyết định rồi thì hành động rất quả quyết. Họ tỏ ra có khả năng đương đầu với những thăng trầm của cuộc đời. Tính cách của người số sinh 4 nhìn chung ổn định.
Họ là người bạn có thể tin cậy, một khi họ đã thích ai, quý ai thì họ không dễ dàng thay đổi ý nghĩ của mình. Họ thích màu đỏ, một màu mang lại lòng tin và phản ánh sự quả quyết, thành công.
Họ là tôn thờ truyền thống, khó chấp nhận những cái mới. Họ bất bình với những kẻ hời hợt, có lối sống hay thay đổi, tráo trở. Họ chỉ tin cậy và tìm được bình yên, thoải mái ở những gì mình biết. Điều này dẫn tới việc khó chấp nhận người khác khi người đó có một hướng đi khác, ý kiến khác. Lời khuyên là, người số sinh 4 nên cố gắng cởi mở hơn để thay đổi và chấp nhận những người khác, cho dù họ thế nào. Những tham vọng của người số sinh 4 là nguồn gốc những căng thẳng, nếu những tham vọng đó một khi không đạt được; họ có thể gây gổ, nặng lời với bất kỳ ai, nên cần biết kiềm chế để tránh những bất đồng hay xung đột không cần thiết.

Quan hệ:

Họ tiếp cận với tình yêu và các quan hệ khác rất nghiêm túc, không hề biết né tránh. Họ ưu tiên hàng đầu cho những cam kết lâu dài. Nói chung, người có số sinh 4 là những đối tác biết yêu chiều, chăm lo, bảo vệ người họ quan hệ và họ chung thủy, rất đáng tin cậy. Người có số sinh 4, khó biểu thị tình cảm công khai với các đối tác, điều này giải thích tại sao họ lại thiếu cảm xúc.
Đối tác của người sinh số 4 cần chấp nhận việc người bạn của họ không dễ dàng với những tình cảm lãng mạn mà phải hiểu rằng họ có những cách khác để bộc lộ sự yêu mến của mình. Người sinh số 4 nên cố gắng cởi mở với đối tác của mình.
Họ cũng thường hay mang bực bội về nhà, giận cá chém thớt để giải tỏa những khó khăn riêng tư. Họ và những đối tác của họ, nên nhận ra rằng đây là một nết có thật và phải tìm cách hạn chế nó. Điều đặc biệt quan trọng là người có số sinh 4 là người thật thà và cởi mở khi bộc lộ tình cảm của mình.

Gia đình:

Người có số sinh 4, coi truyền thống gia đình rất quan trọng và họ mong muốn con cái phải thông hiểu, thực hành như vậy trong các hoạt động của gia đình, dòng họ. Khó khăn nảy sinh khi con cái họ ở tuổi thiếu niên lại muốn có những lựa chọn khác nhau trong đời. Họ luôn muốn có những điều tốt đẹp nhất dành cho con cái họ và tin tưởng chúng biết phân biệt đúng sai, song họ cũng phải biết chấp nhận việc con cái có quyền đưa ra những quyết định độc lập để tự hoàn thiện bản thân và cuộc đời của họ.
Người số sinh 4 là người coi trọng nhà cửa. Họ chỉ có thể nghỉ ngơi, thư giản trong một không gian ngăn nắp, và sẽ dành nhiều nỗ lực cho ngôi nhà của họ, sao cho nó được gọn gàng, sạch sẽ, ấm cúng. Nhìn chung họ thích làm việc nhà, chăm sóc vườn tược.
Có thể họ không thích mở rộng quan hệ xã hội, những nơi tụ tập ồn ào, đặc biệt là những người hời hợt.
Người có số sinh 4, nên phát triển nhiều hoạt động trong thời gian rảnh rỗi để giảm bớt căng thẳng, nhưng nên tránh những môn thi đấu vì có thể làm tăng căng thẳng.

Nghề nghiệp:
Họ có quan tâm đặc biệt và có rất nhiều hoài bão về sự nghiệp. Do chịu khó làm việc và thành thật, trung thành, họ có quyền hy vọng được mọi người biết tới và đánh giá đúng về họ. Một khi họ biết được những nỗ lực của mình không được biết tới, họ tỏ ra bực bội, chán nản.
Người có số sinh 4, nếu toàn tâm, toàn ý và tập trung cao độ vào công việc thì không có trở ngại nào có thể cản ngăn được sự thành công ấy của họ. Họ nhiều khi chẳng quan tâm gì đến những nhận xét của người khác về những việc họ làm. Đơn giản họ là người làm việc và cống hiến cho tập thể. Nếu ở địa vị ông chủ, họ là những người công bằng và biết điều. Họ có một khả năng khác thường là biết nhận ra khuyết điểm của mình, đó là một thứ vô giá dành cho những ông chủ.
Người số sinh 4 rất thành công trong điều hành công việc. Tự mình làm chủ, họ biết rõ mục tiêu cần nỗ lực đạt tới và biết sẽ đạt được tới mức độ nào.

Số 5

Tính cách:

Người có số sinh 5, thích độc lập, tư tưởng tự do, tháo vát, biết thích nghi, cởi mở, khéo léo trong ăn nói, sẵn sàng tiếp nhận những cái mới lạ và cả những thay đổi, thích đi đây đi đó. Họ sống vô tư, theo kiểu thế nào cũng được. Họ thân thiện, dễ gần, rất có biệt tài tìm được tiếng nói chung với hầu hết những người họ gặp. Màu vàng là màu thích hợp nhất với họ, nó phản ánh bản chất vui vẻ, tích cực của họ.
Người có số sinh 5 hay mong chờ dịp may, hay quyết định vội vã khiến cho nhiều khi gặp phải những khó khăn và thất bại. Bản chất háu táu và đầu óc thực tế dễ sinh ra những rủi ro không cần thiết. Họ thường không nhận ra được động cơ của người khác và không hiểu rằng, trên đời này không phải ai cũng muốn cho họ được tốt đẹp.
Người có số sinh 5 có khả năng biết nhiều thứ, nhưng lại chẳng chuyên tâm, tinh xảo, điêu luyện một việc nào cả. Do họ luôn luôn nhìn về tương lai, về những gì họ có thể thu nhận và tiếp thu kế tiếp, nên họ không dành thời gian để tiếp thu thấu đáo một vấn đề trước mắt mà chỉ cần tìm hiểu vừa đủ, hiểu qua, xem như là đã đủ rồi.

Quan hệ:

Người có số sinh 5, có thể có nhiều mối quan hệ. Họ là người mạo hiểm trong tình yêu, lãng mạn và tỏ ra có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Với bản chất dễ dãi và lại hay quan tâm tới người khác khiến cho họ không thiếu người gần gũi. Với họ mọi người đều hấp dẫn và đáng được quan tâm. Người có số sinh 5 thận trọng trong lời hứa và có trách nhiệm, họ không tạo cho đối tác những hy vọng hão huyền, không hứa hẹn rồi để đấy. Nên hiểu rằng việc trao đổi với nhau và nhận ra những khó khăn sẽ củng cố lại quan hệ tình cảm và tránh được những khó khăn tiếp về sau.
Người sinh số 5, là những người biết yêu thương, chăm sóc nên đối tác của họ có thể yên tâm là khi sống với họ sẽ không bao giờ buồn tẻ cả, nói chung là rất hài hòa.

Gia đình:

Họ rất có thức về gia đình khi nhận ra tầm quan trọng của việc dành cho con cái, khoảng cách trong ứng xử, tôn trọng những quyết định đúng đắn mà con con cái đã lựa chọn. Nói chung, họ có thái độ tôn trọng nhất định đối với con cái.
Người có số sinh 5, có nhiều mối quan tâm và thường dùng thời gian rảnh rỗi để mở rộng tầm hiểu biết và kinh nghiệm. Họ khéo léo tìm hiểu các lối sống khác nhau, nhưng cũng không muốn dính líu nhiều tới nó. Họ dành nhiều thời gian vùi đầu vào sách vở, xem phim, đọc tài liệu và trao đổi với bạn bè.
Trong tiếp xúc, họ thích chuyện trò thân mật, nhẹ nhàng, không thích tới những nơi ồn ào. Đi đây đi đó là sở thích chung của những người có số sinh 5, do họ muốn mở rộng tầm hiểu biết, sự khám phá các nền văn hóa khác. Với người có số sinh 5, thì nhà cửa ở đâu cũng được, miễn là họ cảm thấy nó ổn định, tiện nghi. Hình như họ không quá dành thời gian để tạo một ngôi nhà hoàn chỉnh, bởi họ sẵn sàng thu dọn và chuyển tới một nơi khác mà lòng cảm thấy ít vấn vương một cách nhanh chóng.

Nghề nghiệp:

Người có số sinh 5, là người không coi trọng sự nghiệp. Công việc chỉ là một phương tiện để có tiền sống theo cách riêng của mình và để có thể đi đây đi đó. Việc làm đều đều hàng ngày là sự gò bó khó chịu đối với họ. Họ không thích giải quyết bất kỳ khó khăn nào tại nơi làm việc. Một khi đã cảm thấy chán với công việc đang làm, đơn giản họ muốn chuyển đến một môi trường làm việc mới mẻ hơn.
Họ sẽ làm việc tốt với những nghề thích hợp, nghề đó kết hợp được sở thích và năng lực của họ. Những nghề trong kinh doanh du lịch rất hấp dẫn đối với họ; đại lý du lịch, hướng dẫn du lịch là một ví dụ. Những nghề sử dụng nhiều đến khả năng truyền đạt cũng thích hợp với họ, họ có thể là một giáo viên tài năng và tâm huyết, tận tụy với nghề.
Người có số sinh 5, có thể thay đổi làm nhiều nghề tại nhiều thời điểm nhất vào độ tuổi 20 và 30.

Số 6

Tính cách:

Người có số sinh 6, có biểu hiện vươn tới sự hoàn mỹ bề ngoài, che đậy rối rắm bên trong mình. Họ nhạy cảm, biết giữ thế cân bằng, biết chịu trách nhiệm, chăm lo xây dựng tổ ấm gia đình, ưa sự hài hòa, quan tâm tới người khác, có tính cách âu yếm, thích giúp đỡ người khác. Nhìn chung, họ là người rất may mắn. Họ thích hợp trong sinh hoạt và có sức thu hút đối với người khác. Bởi rằng, người khác nhận thấy ở những người có số sinh 6 không phải là người hay lên mặt phán xét và có thể chấp nhận được những khác biệt nơi người khác, nên họ thường tâm sự những khó khăn của mình với if có số sinh 6. Họ là những người đáng tin cậy, song không phải vì thế mà họ lợi dụng sự tin cậy của người khác.
Màu xanh lá cây là màu họ ưa thích nhất, vì đó là màu rất cân bằng, phản ánh sự hài hòa và mãn nguyện.
Người có số sinh 6, có tài giải quyết những khó khăn của người khác, nhưng họ lại tỏ ra không thể giải quyết những khó khăn của chính mình. Họ luôn giữ được bộ mặt bình thản và che giấu được những rối loạn về mặt tình cảm. Hậu quả là những lo lắng không được giải quyết và họ cam giữ ấm ức đó ở trong lòng. Tính cách này không những chỉ làm cho họ bị căng thẳng trong cuộc sống mà còn làm cho họ có vẻ kỳ cục dưới mắt những người quen biết họ. Người ta có thể bực mình khi thấy người có số sinh 6 dường như không bao giờ thấy điều gì là sai trái cả và họ được coi là những người tự mãn.
Người có số sinh 6 nên thật hơn với chính mình và với người khác về những cảm nhận nảy sinh nơi họ, và tìm cách đương đầu với những khó khăn. Tốt hơn, nếu có việc gì xảy ra nên cố gắng giải quyết càng sớm càng tốt, không nên dây dưa.

Quan hệ:

Người có số sinh 6 là người rất hấp dẫn về mặt tình dục. Mặc dù, nhiều người có thể thích ve vãn, tán tỉnh người sinh số 6 và khi được họ chú ý thì lấy làm thỏa mãn, song không nên coi người sinh số 6 là tuýp người sẽ có được mối quan hệ tình cảm ổn định. Vì rằng, họ được coi là người quá hấp dẫn tới mức khó có thể tin tưởng được.
Người sinh số 6 có thể gặp khó khăn khi tìm một đối tác thích hợp. Họ thường hình tượng hóa, đề cao đối tác, song điều này có thể dẫn tới thất vọng nếu như họ cứ đắm đuối với hình ảnh đó hơn là với con người thực. Sẽ là khôn ngoan nếu người có số sinh 6 biết tìm một đối tác phù hợp với nhu cầu tình cảm của mình, nhạy cảm và hiểu biết.
Trong quan hệ tình cảm, người có số sinh 6 rất cần có sự âu yếm và yên tâm tin tưởng, đối tác của họ cần hiểu rằng họ có thể che giấu những tình cảm mờ ám, tiêu cực với một vẻ bình thản đến ngạc nhiên.
Người có số sinh 6 thể hiện tình cảm của mình qua việc quan tâm quá mức tới những ngày kỷ niệm của đối tác. Họ gần như bộc lộ sự quan tâm ấy hàng ngày, bởi trong thâm tâm họ cứ sợ bị đối tác từ chối. Trong quan hệ, họ không thích tranh luận mà chỉ muốn trao đổi nhẹ nhàng. Người có số sinh 6 nên thẳng thắn nói ra, chứ không nên để cho đối tác được tự do hành xử như vậy, bởi có nói ra thì mới giảm thiểu tới mức tối đa những bất đồng về sau.

Gia đình:

Gia đình có tầm quan trọng nhất đối với những người có số sinh 6. Họ tự hào về những thành tích của con cái. Họ nên thận trọng khi ép buộc con cái phải đi đến thành công bằng mọi giá. Bậc làm cha mẹ số sinh 6 cần chuẩn bị tư tưởng để có thể chấp nhận việc con cái họ không nhất thiết cứ phải đi theo con đường thông thường trong cuộc sống và không nên ngăn cản sự lựa chọn riêng của chúng.
Họ thường sắm sửa cho ngôi nhà của mình những tiện nghi chất lượng cao. Họ không quan tâm tới những thứ hào nhoáng hoặc đắt tiền, mà rất biết cách chi dùng đồng tiền một cách khéo léo. Nhà cửa của họ được trang trí bắt mắt, gây ấn tượng, tiện nghi và an toàn. Họ không có tài sáng tác nhưng lại biết đánh giá đúng các tác phẩm nghệ thuật và những vật dụng mang tính thẩm mỹ mà họ sẽ mua về nhà.
Họ thích nghe âm nhạc cổ điển, thích đọc tiểu thuyết và coi đó là một hình thức thư giản tuyệt vời. Người số sinh 6 quan tâm tới các sự kiện xã hội ở mức có chừng mực và thường không đi quá dà.

Nghề nghiệp:

Họ không coi sự nghiệp ưu tiên trong đời. Họ không có đầu óc cạnh tranh và không thích sự tranh giành trong công việc. Sự nghiệp mà có số sinh 6 có thể thành đạt phải là sự kết hợp giữa tài năng và sở thích của họ. Họ thích hợp với những nghề liên quan tới nghệ thuật, đến khả năng ứng xử, quảng cáo,…v.v. Đó là khả năng giao thiệp của một nhà ngoại giao hoặc của một quan chức nhân sự. Họ cũng có thể thành công trong nghề hóa trang, cố vấn thời trang, nhà phẫu thuật thẩm mỹ.

Số 7

Tính cách:

Người có số sinh 7, thích sống đơn chiếc, thích suy tư, ưa độc lập, thích ẩn dật, huyền bí, có tính sáng tạo, có thể thản nhiên quan sát, tự chủ, hài lòng. Nhạy cảm và dễ thông cảm. Có khả năng và sáng suốt đánh giá các sự việc xảy ra. Họ thường dành cho người mình quen biết những tình cảm ấm áp, sự đồng cảm và hiểu biết. Họ dành thời gian xem xét những khó khăn, cân nhắc những mặt lợi, hại của bất kỳ tình huống nào, trước khi đi đến kết luận. Họ là những người có thể thích nghi và dễ dàng chấp nhận những thay đổi cần thiết trong cuộc sống.
Họ ưa màu xám, một màu dịu, phản ánh ý muốn mọi thứ được hài hòa.
Người có số sinh 7, nhiều khi bộc lộ sự thiếu tin tưởng vào những khả năng của chính mình. Họ không thích thu hút sự chú ý của người khác, tài năng của họ thường âm thầm bộc lộ. Do vậy, đối với người khác đôi khi họ bị coi là một người mơ hồ, hoang tưởng. Hay mất thời gian vào những ý tưởng mới lạ, do đó nhìn bề ngoài cũng dễ nhận ra vẻ mơ màng của họ. Nên thận trọng kẻo bị người khác xa lánh, tốt nhất nên chan hòa, đồng điệu với bạn bè.

Quan hệ:

Họ cực kỳ lãng mạn, dễ dàng yêu say đắm, vội vã. Người có số sinh 7 nên cố kiểm soát tình cảm nhiều hơn và để cho quan hệ tình cảm tiến triển theo nhịp độ tuần tự của nó. Có như vậy mới có thể nhận ra những gì đang diễn biến là một tình yêu hay chỉ là một sự say đắm trong chốc lát.
Những người có tình cảm sâu sắc với người số sinh 7 là những người kém bộc lộ tình cảm của mình sẽ được đền bù bằng sự dồi dào hơn của những người số sinh 7.

Gia đình:

Người số sinh 7, rất nghiêm túc và biết lo toan cho con cái, chính điều này đã làm cho họ có cái nhìn thực tế hơn. Họ có thể làm bất cứ điều gì nếu con cái của họ cần, nhưng họ lại không quá nuông chiều hoặc làm hư chúng.
Họ thích những vui thú ngoài trời, thích được ngắm những phong cảnh gây ấn tượng mạnh và tranh thủ quên đi thực tiễn khắc nghiệt trong đời sống hàng ngày. Họ cũng thích các hình thức giải trí có trí tuệ, đam mê khoa học lịch sử, các sự kiện đã xảy ra trong quá khứ. Đối với họ, nhà cửa phải vươn tới được sự hài hòa và thanh bình, dễ chịu. Đồ đạc và cách trang trí trong nhà phải đạt tới vẻ thanh tú, nhẹ nhàng, tránh lòe loẹt, hào nhoáng. Thư giản dễ chịu nhất đối với họ là ở trong nhà, ở đấy họ luôn tìm được sự thư thái, mẫn tiệp và sáng suốt. Họ luôn thấy không được tự nhiên, gò bó và căng thẳng ở những nơi đông người.

Nghề nghiệp:

Người có số sinh 7 hình như không có tham vọng làm giàu. Họ làm việc chăm chỉ có trách nhiệm, song việc mà họ làm phải có ích lợi cho mọi người chứ không phải cho riêng bản thân mình. Do đó, làm việc ở các tổ chức tự nguyện và theo đuổi những nghề có mục đích chăm sóc người khác là công việc thích hợp đối với người có số sinh 7. Chân thực và độc lập là những phẩm chất của họ. Điều này có thể dẫn tới chỗ có những mâu thuẫn, xung đột giữa họ với đồng nghiệp. Người sinh số 7 nên hiểu rằng có những nghề linh động và họ hình như không thích hợp với những nghề như vậy.

Số 8

Tính cách:

Người có số sinh 8, là người có tài, tự tin, có hoài bão, có năng lực, dễ thành công, quả quyết, giàu có, có ý chí mạnh mẽ, ngăn nắp, có đầu óc tổ chức, đáng tin cậy và biết chịu trách nhiệm. Đó là những người tự thấy hài lòng. Họ hiểu rất rõ về khả năng của mình, biết mình, biết người. Họ biết mình cần gì ở cuộc đời này và biết cách tổ chức để thực thi mục tiêu ấy. Nhìn chung, họ là người của thực tế, không viễn vông, mơ hồ. Ưu điểm dẫn đến nhiều thành công của họ trong đời là họ không bao giờ bỏ rơi ai cả và luôn biết tin cậy, đặt niềm tin vào người khác. Họ biết lợi dụng sức mạnh của số đông để tạo ra sức mạnh của mình. Người số sinh 8 thích màu có gam dịu đỏ, xanh lá cây và màu tía, đó là các màu dễ chịu, tự tin và sang trọng.
Người sinh số 8, đôi khi sự quyết tâm của họ lại có thể trở thành sự ngoan cố, bảo thủ khi theo đuổi những mục tiêu của mình; lúc ấy họ chẳng cần để ý tới ý kiến của người khác. Nên nhớ rằng, ai cũng có thể mắc sai lầm, ta cũng không phải là một ngoại lệ.

Quan hệ:

Họ ngại bộc lộ tình cảm của mình, do sợ bị từ chối và cao hơn là sợ bị tổn thương. Người nào có quan hệ tình cảm với người số sinh 8 nên chủ động gợi ý về tình cảm trước, bởi họ khó bộc lộ tình cảm của mình nếu không biết chắc rằng mình sẽ được đáp ứng.
Người số sinh 8 không quan tâm đến chuyện tình cảm lãng mạn mà chỉ bộc lộ những hoài bão của mình mà thôi. Họ chú trọng tình cảm, quan tâm chu đáo tới đối tác của mình, một khi những hoài bão ấy đã được thực hiện.

Gia đình:

Người sinh số 8 là người dành nhiều thời gian cho con cái và họ muốn chúng được lớn lên trong môi trường an toàn, đầy đủ tiện nghi, vấn đề chi tiêu tài chính cho mục tiêu ấy không thành vấn đề. Bởi lẽ, họ là người có đủ tài chính để làm việc đó.
Họ chuộng loại hình trang trí nhà cửa mang yếu tố thách thức, thích cảm giác mạnh khi vượt qua được. Họ rất vui khi thấy bất kỳ hoạt động nào mang lại kết quả trông thấy. Họ cũng là người thích trổ tài khéo léo trong công việc gia đình, muốn tự tay mình làm ra chúng.

Nghề nghiệp:

Người sinh số 8 có những tham vọng vươn tới thành công một cách mãnh liệt. Họ là người cần cù làm việc, chịu khó, biết dồn mọi tâm sức cho sự nghiệp để đi tới thành công. Họ háo hức trước những công việc mới, những dự định cùng những ý tưởng mới và gần như chúng sẽ chiếm hết thời gian của họ. Người số sinh 8, nên sắp xếp sao cho có được sự cân bằng giữa thời gian làm việc và thời gian giải trí.

Nhìn chung, họ là người làm việc chủ động, có hiệu quả. Nếu trong vai trò người làm công họ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho ông chủ, được chủ rất tôn trọng và đánh giá cao. Với tư cách là người điều hành, họ là người hành xử công bằng. Người số sinh 8 không ngại đưa ra những quyết định và cũng thẳng thắn, dũng cảm chịu trách nhiệm về những hậu quả của những quyết định mà mình đưa ra. Họ nhận thức được tầm quan trọng và sức mạnh mà tập thể mang lại, do đó họ biết động viên, phát huy người khác cống hiến tài năng, lao động hết mình.
Người số sinh 8, rất thích hợp với nghề tài chính, ngân hàng, tiếp thị và xây dựng doanh nghiệp.

Số 9

Tính cách:
Người số sinh 9, có lòng khoan dung, cởi mở, tình cảm, không phán xét, có thái độ âu yếm, lãng mạn, nặng về tinh thần và căn bản là một người nhân đạo. Họ có tinh thần độc lập, can đảm, kiên cường. Là người có bản chất lạc quan, gần như lúc nào họ cũng chỉ nhìn thấy màu hồng, dễ dàng chấp nhận những thăng trầm trong cuộc sống. Họ là người tự tin và luôn tự hài lòng với chính mình.
Người số sinh 9, khi hành động họ thường quả quyết, không bao giờ bỏ cuộc hoặc nản chí. Nhiệt tình và sức sống mãnh liệt của họ ảnh hưởng tốt tới người khác. Hình như họ không muốn phán xét ai và vui vẻ chấp nhận mọi người. Người số sinh 9 thích màu nâu, đó là một màu phong phú, phản ánh sự tự tin và an toàn, cũng là màu êm dịu, làm giảm căng thẳng trong cuộc sống.

Người số sinh 9, trong cách giải quyết các vấn đề của cuộc sống nảy sinh rất kiên quyết và mạnh mẽ có thể mang lại cho họ những gì họ muốn, nhưng cũng có thể gây ra cho người khác những đau buồn, tổn thương lâu dài. Điều cốt tử là họ nên hiểu rằng không phải ai cũng như họ dễ dàng bỏ qua những bất đồng. Dễ cáu và bực tức là điều thường xảy ra đối với họ. Người sinh số 9 có tật xem mình là trung tâm, không chịu lắng nghe người khác, quá tự tin khiến cho người khác vì thế mà khó chịu.

Quan hệ:

Người có số sinh 9, là người có nhiều nét hấp dẫn, duyên dáng, gợi tình. Họ thích một cuộc sống cuồng nhiệt, họ không bao giờ thiếu người ngưỡng mộ. Họ yêu say đắm, thích những hành vi lãng mạn. Một khi họ đã yêu ai thì yêu hết mình, không nhất thiết cần tới sự đáp lại của đối tượng mà họ đem lòng yêu. Nếu họ nhận thấy một đáp ứng có tính toán thận trọng, thiếu nhiệt tình thì họ sẽ thôi ngay. Họ không thích những tình cảm mà ở đó thiếu đi sự đắm say và những cảm xúc mạnh. Với họ, quan hệ tình cảm là chuyện quan trọng, họ luôn yêu thương, chiều chuộng đối tác. Tuy nhiên, họ rất hay ghen, hờn dỗi khi cảm thấy có điều nghi ngờ hoặc khi thấy đối tác có vẻ thờ ơ và xem họ là người không quan trọng.

Gia đình:

Nhìn chung, người số sinh 9 có quan hệ tốt với con cái, có đôi lúc bất đồng nhưng không tới mức nghiêm trọng. Họ hay ghen với con cái khi chúng được đối tác của mình tỏ ra quan tâm nhiều.
Người có số sinh 9, rất bận rộn với các cuộc giao lưu xã hội, luôn được mời mọc dự các buổi gặp mặt. Thế nhưng họ cũng coi các cuộc gặp giữa bạn bè thân là lý tưởng hơn cả. Họ thích một cuộc sống hào nhoáng, xa hoa, bữa ăn nào cũng phải có đồ ăn thuộc loại đắt tiền. Họ đánh giá cao những đồ vật có giá trị thẩm mỹ, thích trang hoàng căn nhà lộng lẫy sang trọng.

Nghề nghiệp:

Họ thích những công việc khó, cần phải có giải pháp nhanh nhạy, phải nỗ lực cao mới có thể thực hiện được. Họ là người biết nhìn xa trông rộng và có những bước đi mạnh dạn mà ít người dám quyết định.

Người có số sinh 9, thích nhiều nghề khác nhau, thay đổi việc làm, thích tìm tòi cái mới và muốn được thử thách nhiều hơn. Họ cần những việc thường xuyên có những thách thức. Một khi đã có một sự nghiệp thích hợp, người có số sinh 9 có khả năng đạt được tới đỉnh điểm.
Họ thích hợp với nghề nhà báo, quân sự, cảnh sát, y tế, tài chính, thị trường chứng khoán.

Ý kiến bạn đọc

TÌM KIẾM BÀI THƠ
Nhập từ khóa:
Tìm kiếm