Poem logo
Poem logo

yêu dấu tháng năm tôi

Tác giả: BÙI THU NGA
Thương chúc các bạn có một ngày mùng năm tháng năm thật ý nghĩa nhé !
Thân mến mọi người rất nhiều..

KÍNH TẶNG CHA,MẸ & GIA ĐÌNH YÊU QUÍ CỦA TÔI

YÊU DẤU THÁNG NĂM,TÔI

Tôi chợt tỉnh giấc bởi tiếng động vang lên từ nhà bếp..Trời còn chưa sáng, Mẹ đã dậy để chuẩn bị gói bánh ú cho ngày mùng năm,tháng năm..Tôi nằm lặng im để nghe những kỷ niệm yêu thương trỗi dậy trong lòng..Nơi miền quê xưa cũng vào ngày mùng năm,tháng năm này.. tôi và các em quây quần vui đùa..quanh bếp lửa hồng,bên nồi bánh ú trong ánh mắt yêu thương của Cha, Mẹ..Những ngày thơ ấu êm đềm trôi qua rất nhanh.Tôi lớn lên rồi rời xa miền quê nắng gió đến nơi đô thành,nỗi trống vắng chông chênh khi xa nhà, có những đêm mưa,tôi cứ muốn chạy về ôm lấy mái nhà xưa để được vất vả với những giọt mồ hôi cùng Cha,Mẹ giữa trưa hè nắng gắt.
Rồi,tôi lập gia đình trong niềm vui, hạnh phúc của Cha,Mẹ và Các em tôi..Ngày tháng qua mau-- Cuộc sống của gia đình tôi tốt hơn rất nhiều,Nhưng Cha tôi đã ra đi mãi mãi.. để lại trong lòng tôi nỗi thương tiếc khôn nguôi..
Tôi khóc rất nhiều...Tôi nhớ Cha tôi..
Mẹ ơi.. mỗi tháng năm về,Mẹ đều gói bánh ú cho vợ chồng con,và các em những ngày xưa và cả tận bây giờ.Mẹ ơi ! Con cầu mong Trời phật thương con..cho Mẹ mãi khỏe mạnh để con cháu được quây quần bên Mẹ..Mẹ ơi..!
THÁNG NĂM ƠI..YÊU DẤU VỤT QUA RỒI.
TÔI TRỞ VỀ NƠI DẤU YÊU MIỀN KỶ NIỆM
NẮNG HẠ VÀNG..BỖNG VƯƠNG SẮC TÍM
TIẾNG VE GẦY THẢNG THỐT MỘT NIỀM RIÊNG.
THÁNG NĂM GIỜ THỜI GIAN TRÔI HỐI HẢ
TÔI TRỞ VỀ NƠI ẤY CÓ CÒN TRĂNG ?
NHỮNG NGÀY XƯA ĐẸP NHƯ TRONG CỔ TÍCH
THÁNG NĂM VỀ VỚI NỖI NHỚ MÊNH MÔNG..
Viết vào đêm mùng 4/5 Năm Đinh Dậu nhằm ngày 29/5/2017 Minh Nga Ds..!

Ý kiến bạn đọc

TÌM KIẾM BÀI THƠ
Nhập từ khóa:
Tìm kiếm