Poem logo
Poem logo

giám thị mặt hầm hầm

Tác giả: Đặng Hoàng Vũ
GIÁM THỊ MẶT HẦM HẦM

Ông Thầy giáo giảng dạy môn học vào canh thi chung với một Cô giáo có vẻ rất khó tính. Sinh viên thấy Thầy dạy lớp mình vào canh thi thì mặt tươi rói, nghĩ là người nhà nên trao đổi inh ỏi, không ngờ gặp Cô giám thị quá khó, quát tháo khắp nơi:

Em kia! Không trao đổi; Em kia! Quay lên! Em kia! Còn trao đổi lần nữa là Tui lập biên bản! …. Phòng thi căng thẳng suốt cả buổi thi, còn ông Thầy “RUỘT” của mình thì ngồi im trên bàn giám thị 1, không chịu hé môi đỡ cho học trò được lời nào.

Cuối giờ thi, Thầy giáo nán lại hỏi han học trò về tình hình thi, Cô giám thị 2 thì đi nộp bài thi trước. Học trò mắng vốn đau cả đầu Thầy giáo: Cô kia coi thi gì mà khó quá Thầy, nhìn Cô này chắc khó lấy chồng lắm, tụi em hỏi nhau có mấy câu mà Cô quát tháo ầm ỉ.

Ừ, tính cô ấy xưa nay vẫn vậy, các em chịu khó thông cảm giúp. Thầy sống chung với cô ấy hơn 5 năm rồi nên quá rõ tính cô ấy mà. Cô ấy là bà xã Thầy đấy!

Cả lớp ngượng ngùng: Trời! Sao Thầy không cho Em biết sớm. Tụi em xin lỗi Thầy ạ!

Không sao? Tụi em nói thật mà, dù sao các em cũng bản lĩnh hơn Thầy. Thầy cũng biết như các em mà lâu nay không dám nói, …

… Ơ, nhưng mà sau này có nhận xét ai trước mặt người khác thì cẩn thận chút nhe! Không phải ai cũng dễ chịu đựng được như Thầy đâu!

Đặng Hoàng Vũ (13/11/2018)
--- TRUYỆN 20/11 ---

Ý kiến bạn đọc

TÌM KIẾM BÀI THƠ
Nhập từ khóa:
Tìm kiếm