Poem logo
Poem logo

kiện cho chết cha nó đi!

Tác giả: Đặng Hoàng Vũ
KIỆN CHO CHẾT CHA NÓ ĐI!

Con Hắn nằm trong diện bị nâng điểm năm vừa rồi, nay bị người ta phanh phui rồi đuổi học. Con Hắn bị đuổi học đã đành, bản thân Hắn cũng bị cơ quan lôi lên kéo xuống mấy lần để họp kỷ luật, thậm chí nằm trong diện điều tra về tình nghi chạy chọt mua điểm. Hắn quá mệt mỏi!

Đi đâu, gặp ai, Hắn cũng cố giải thích là Hắn vô can, Hắn không biết gì về vụ Con Hắn bị nâng điểm, oan ức quá đi! Mặc dù có người hỏi, mà cũng có nhiều người không hỏi, thậm chí có người không hề quan tâm, nhưng Hắn vẫn cố giải thích nỗi oan khuất giống như não bị thần kinh. Hắn thề, chưởi chết cha thằng nào chơi khăm Hắn, tự dưng đi nâng điểm cho Con Hắn để giờ cả nhà gặp tai ương.

Ở đâu nghe thấy có oan khuất thì ở đó thế nào cũng có báo chí và luật sư xuất hiện. Chờ cho Hắn giải thích xong nỗi oan khuất, một vị luật sư xúi Hắn đi kiện cho chết cha thằng nâng điểm.

- Tui nói Ông nên kiện, kiện cho chết cha mấy thằng dám nâng điểm cho Con Ông, không thể để cả nhà bị hàm oan được Ông ạ!
- Mà Tui lấy tư cách gì để kiện? Mà biết kiện ai bây giờ? Hắn trơ trẽn hỏi!
- Lấy tư cách NGƯỜI GIÁM HỘ mà kiện, Con Ông chưa đủ 18 tuổi mà! Nó bị đuổi học là ảnh hưởng đến quyền lợi của Nó, phải đòi cho được công đạo cho Nó! Cho thằng nào lén lút đi mua điểm, nâng điểm thì phải kiện để công an họ điều tra ra và đòi nó bồi thường vật chất lẫn tinh thần.

Nghe đến 3 chữ NGƯỜI GIÁM HỘ! Hắn tái xanh mặt, Hắn quên mất là mình đang là người giám hộ cho Con Hắn! Cứ đổ lỗi phăng phắt cho thằng mất dại nào chơi khăm Hắn, dám nâng điểm cho Con Hắn, nhưng kiện đòi quyền lợi học tập cho con và đòi bồi thường thiệt hại thì …. NGƯỜI GIÁM HỘ IM THINH THÍT!

Thôi! Đừng chơi trò mèo giải thích để cho bọn loạn não nó tin nữa. Nếu Mình không phải là người đi mua điểm cho Con thì hãy đi kiện để đòi công đạo. Kiện cho chết cha chúng nó, NGƯỜI GIÁM HỘ CỦA MẤY ĐỨA TRẺ VỪA CHỚM BƯỚC VÀO ĐỜI ĐI ĐÂU CẢ RỒI?

Kiện, kiện! Đúng, kiện cho chết cha chúng nó! Hắn lầm bầm! … Ủa, … Mà chúng nó là ai? Hắn ngước lên trời rồi tự hỏi như thằng điên!

Đặng Hoàng Vũ (18/4/2019)
--- TRUYỆN ---

Ý kiến bạn đọc

TÌM KIẾM BÀI THƠ
Nhập từ khóa:
Tìm kiếm