Poem logo
Poem logo

d i e g o m a r a d o n a ⚽️1960-2020⚽️

Tác giả: Đặng Anh Tuấn
Biết tin anh bệnh đã bao lần
Sóng gió nào ngờ lại ghé sân
Tàn nhẫn đưa anh về với chúa
Yêu anh, huyền thoại đỉnh phong vân!

Vấp ngã bao lần, anh chạy tiếp
Tròn xoe trái bóng dính trong chân
Không thể với anh thành có thể
Bóng đá in hình một thánh nhân!

Đ.A.T🍁🍂

-------------------------
Bóng đá là môn thể thao đồng đội, nhưng Maradona đã biến nó thành sân khấu của riêng ông. Trước khi Mexico 86 diễn ra, tập thể tuyển Argentina là tập hợp của những cá nhân bình thường nhưng rất may mắn họ có được ngôi sao đặc biệt duy nhất, đó là Diego Armando Maradona Franco.

Một tài năng xuất chúng, một cậu bé vàng vượt xa tiêu chuẩn người phàm, người mà được một nhà báo tên là Borocoto, cây viết của tờ El Grafico năm 1928 tiên đoán bóng đá Argentina sau đó 30 năm sẽ sản sinh một thiên tài kỳ diệu. Và quả đúng là như vậy, không ai có khả năng lặp lại những gì mà Maradona đã làm, tạo nên những điều siêu thực từ không thể và thiết lập ảnh hưởng vượt ra ngoài bóng đá.

Nhờ Maradona, Argentina vượt qua mặc cảm và tự hào với thứ bóng đá của mình, còn Napoli bước ra khỏi sự đau khổ để ngẩng cao đầu trước những kẻ hợm hĩnh miền Bắc. Nhờ Maradona, tất cả mới thấy bóng đá thật tuyệt diệu. Và nhờ Maradona, thiên tài sinh ra từ lời tiên tri, chúng ta biết rằng mọi thứ đều có thể.

Tổng thống Argentina, Alberto Fernandez, đã tuyên bố quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ Maradona. Ông viết trên Twitter: “Không điều gì có thể khoả lấp được nỗi buồn sau sự ra đi của Diego. Không biết đến bao giờ chúng ta mới có thêm một con người như thế. Chúng ta biết ơn Diego vì niềm vui mà ông đã mang lại cho thế gian này”.

Tạm biệt nhé cậu bé vàng
Diego Armando Maradona Franco
1986 ⚽️🏆🏅⚽️1986.

Soccer forever remembers a celebrity, the one and only 💖👑❤

Ý kiến bạn đọc

TÌM KIẾM BÀI THƠ
Nhập từ khóa:
Tìm kiếm