Poem logo
Poem logo
Tác giả: Trình Bắp
Tác phẩm: Tổng số có 28 tác phẩm.
Sắp xếp:
 
cho tuổi đôi mươi!
Tác giả: Trình Bắp

Em ơi Em, Ngoài kia có những người. Tuổi đôi mươi, nhưng vẻ ngoài cằn cỗi. Như kẻ say, nằm bò trong khoảng tối. Kiếm đường về, như đứa trẻ mồ côi. Để một mai, họ trách đời qua vội. Hết tuổi đời, như gió thoảng mây...

đời vi tính
Tác giả: Trình Bắp

Một kiếp đời anh mãi lập trình, ngồi ôm máy tính code linh tinh. Nhưng yêu em thật chẳng toan tính, dành em thuật toán "Mãi chung tình". Coder rất dễ bị thất tình, thường thì cũng tại rất linh tinh. Ăn nói vụng về...

đơn phương 2
Tác giả: Trình Bắp

Chớm đông vẫn sót, nụ bằng lăng. Hỏi người có sót, tình tôi chăng. Có chút tương tư lòng trĩu nặng. Thương thầm không nói, có nên chăng?

đơn phương.
Tác giả: Trình Bắp

Trộm nhìn em đứng ở phía xa, Đơn phương thầm thích từ ngày qua. Bước đến bên em như người lạ, Càng thêm bước tới càng xót xa.

không tên 0
Tác giả: Trình Bắp

Là vàng là bạc, của mẹ cha, tội gì làm thú của người ta. Gần gũi lúc vui, buồn thành lạ, tưởng gần mà bỗng lại là xa. Cuộc đời ngắn lắm đừng chậm quá, lỡ yêu đừng dấu cứ nói ra. Được thì vui, không thôi. Thành...

không tên 1
Tác giả: Trình Bắp

Đêm lạnh như đêm của mủa đông, Nằm buồn trong mắt lại nằm không. Ngoài kia thênh thang biển người rộng, Tìm hoài chỉ thấy chữ uổng công.

không tên 10
Tác giả: Trình Bắp

Em bảo thích ngắm mưa, Nên anh chẳng chờ nắng. Em bảo thích bình lặng, Nên anh sợ đám đông. Em bảo ghét đàn ông, Anh muốn thành phụ nữ. Nhưng em chẳng cần giữ, Thì anh chẳng muốn buông.

không tên 11
Tác giả: Trình Bắp

Chợt ta muốn giống loài hoa dại, Chẳng cần hương sắc, chẳng của ai, Chẳng thương chẳng nhớ người qua lại. Để lòng chẳng vướng chút trần ai.

không tên 12
Tác giả: Trình Bắp

Gặp em một sớm của ngày đông. Mắt đen, môi mọng với má hồng. Hỏi này: “Tim em còn chỗ trống? Nhét anh vào đó có được không.”. Một mai chớm lộc tình đơm bông. Anh về thưa mẹ, viết thiệp hồng, ngày sau đôi mình chung...

không tên 2
Tác giả: Trình Bắp

Lượn lờ đêm, tôi đi tìm ánh nắng. Dẫu biết rằng, đêm xuống chỉ có trăng. Lỡ thương ai, nên đêm này thức trắng. Thao thức ngồi, lặng ngắm mây che trăng.

TÌM KIẾM BÀI THƠ
Nhập từ khóa:
Tìm kiếm