Poem logo
Poem logo

quên lãng những văn phẩm

Tác giả: Thanh Văn Cư Sĩ
ngày nay, khoa học phát triển nên đôi khi nhiều người chỉ lo xem phim, chat, chơi game, nghe nhạc chứ ít ai chịu bỏ thời gian ra nghiên cứu và sáng tác văn chương-một thú vui tao nhã, thanh lịch. văn chương đôi khi chứa đựng linh hồn của dân tộc, nó nói lên lịch sử đáng tự hào của nước nhà, nó trong sạch, nó tao nhã, nó thuần khiết, nó thật sự rất đẹp đẽ.

nhưng cũng có đôi khi, nó bị vấy bẩn bởi những lời thô bỉ của những kẻ tối tăm đã làm nó xấu xí. nhiều kẻ đã lợi dụng nó để làm những trò cười rẻ tiền làm mất đi giá trị cao quý của văn chương. những kẻ này, sẽ không bao giờ hiểu được giá trị của văn chương và trân trọng văn chương. đó là một sự thật đáng buồn đã, đang, sẽ diễn ra hằng ngày, hằng giờ. tệ nhất là dùng những lời thô bỉ, ghê tởm, là những thứ cách xa một trời, một vực với văn chương. văn chương dù có đẹp đẽ cỡ nào, cao quý cỡ nào nhưng những lời thô bỉ, bậy bạ xen vào đều làm mất đi sự cao quý của văn chương.

chỉ những ai yêu và quý trọng văn chương mới biết thưởng thức, cảm nhận và nâng niu văn chương. chỉ những ai trong sạch, thuần khiết, lãng mạn mới có thể lĩnh hội văn chương và sáng tác. sáng tác văn chương là một công trình nghệ thuật tuyệt vời, nó đòi hỏi bạn phải thực sự yêu nó, quý nó, cảm nhận được nó thì mới có thể thành công. có một nghịch lý này, làm văn thì rất khó vì nó yêu cầu thời gian, công sức, lòng kiên trì nhưng để phá hủy nó thì rất dễ dàng bằng những từ ngữ xấu xí, những bài văn tiêu tốn thời gian của độc giả mà chẳng truyền tải được thông điệp tốt đẹp gì. hy vọng sẽ có nhiều người yêu quý văn chương và sáng tác những tác phẩm để mọi người cùng đọc, cùng thưởng thức, cùng chiêm nghiệm cái đã học đươc. hy vọng sẽ có người nhớ mãi tới chúng-một bộ môn nghệ thuật tuyệt vời(văn chương).

Ý kiến bạn đọc

TÌM KIẾM BÀI THƠ
Nhập từ khóa:
Tìm kiếm