Poem logo
Poem logo

học trường hutech không bằng học trường hugo

Tác giả: Đặng Hoàng Vũ
HỌC TRƯỜNG HUTECH KHÔNG BẰNG HỌC TRƯỜNG HUGO

Hai ông bạn lâu ngày gặp nhau hỏi chuyện học hành của con cái, ông nọ hỏi ông kia: Con ông năm nay cho học ở trường nào? HUTECH – Ông kia trả lời nhanh. Ông nọ có vẻ thất vọng bảo: Bộ con ông học kém lắm hay sao mà không thi vào trường nào lại thi vào trường HUTECH? Ông kia bảo: Trường HUTECH là trường có triển vọng trong tương lai, thời đại này là thời đại 4.0 nên học trường HUTECH là đi đúng xu hướng thời đại rồi còn gì nữa?

Ờ! Mà HUTECH là trường dạy về cái gì ấy nhỉ? Ông nọ có vẻ chưa hiểu lắm. HUTECH là viết tắt của chữ Ho Chi Minh City University of Technology, tức là Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh đấy ông ạ. Ủa! Mà ông toàn hỏi con Tôi, còn con ông đang học trường gì? Con Tôi à? Đang học trường HUGO. Ơ, … HUGO là trường nào nghe lạ thế? Ông kia thắc mắc?

HUGO là viết tắt của chữ Ho Chi Minh city University of Government. Trường này Tôi chưa nghe tên bao giờ? Ông kém quá đấy, bao nhiêu người tốt nghiệp trường đó ra và đang có việc làm tốt, thăng tiến nhanh mà không nghe tên là sao? Ông kia ngớ người ra. Ông nọ cười bảo: Tức là tốt nghiệp ở Đại học nào ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng mặc kệ, đầu ra có nhà nước lo, làm không cần đúng chuyên ngành, chỉ cần có COCC là đủ rồi.

Trời! Con ông cháu cha thì nói đại cho rồi, ý ông bảo là con ông học trường nào không quan trọng, quan trọng là ông sắp cho nó vô chỗ nào chứ gì? Vậy mà cũng bảo học trường HUGO. Thôi ông ạ! Lịch sự tí đi, người ta đi học thật, có bằng thật, xin việc thật, thăng tiến đúng quy trình mà toàn bảo COCC xúc phạm chết đi được, TÂY HÓA CHÚT ĐI – HỌC TRƯỜNG HUGO.

Ừ! Thì tây hóa vậy, từ nay không gọi bọn COCC nữa mà gọi là BỌN HỌC TRƯỜNG HUGO ra, được chưa?

Hai ông bạn cười khà khà! Vô, trăm phần trăm!

Đặng Hoàng Vũ (14/9/2018)
--- TRUYỆN ---

Ý kiến bạn đọc

TÌM KIẾM BÀI THƠ
Nhập từ khóa:
Tìm kiếm