Poem logo
Poem logo

chân trong – chân ngoài

Tác giả: Đặng Hoàng Vũ
CHÂN TRONG – CHÂN NGOÀI

Ông chồng ngoại tình bị bà vợ bắt quả tang đem về nện cho một trận. Tại sao ông đã có vợ rồi mà còn léng phéng với mấy con bên ngoài hả? Bà vợ giận dữ vừa quát vừa quơ chổi đập túi bụi vô ông chồng đang ôm đầu chịu trận.

Vợ ơi! Anh xin lỗi, anh xin lỗi mà, nhưng em phải cho anh giải thích với chứ. Anh đi làm nhà nước lương thấp, em chê là không đủ tiền lo cho gia đình, xúi anh phải ra ngoài kiếm thêm, CHÂN NGOÀI PHẢI DÀI HƠN CHÂN TRONG mới đủ sống. CÁI VỤ KIA vợ cũng già quá rồi không trả lương cho anh đủ sống nên anh cũng nghe lời vợ mà chân ngoài dài hơn chân trong mới đủ sống chứ!

Nè, Tui nói cho ông biết nhe, ông đi làm việc thì đi bằng 2 chân, mới có 1 chân để bên ngoài, 1 chân để bên trong. Nhưng ông đi LÀM TÌNH chỉ có 1 chân duy nhất thì lấy đâu ra chân ngoài chân trong, để bên trong thì không có bên ngoài, để bên ngoài thì không có bên trong. CHỌN ĐI!

Ừ! Thì phải để bên trong chứ để bên ngoài lộ thiên kỳ chết đi được, thiên hạ nó cười rần rần, … mà thỉnh thoảng cũng phải … ĐỂ RA NGOÀI 1 TÍ, chứ thôi ƯỚT QUẦN kỳ chết đi được. Ông chồng mếu máu trả lời.

Từ nay dẹp, lương ít thì làm ơn tiết kiệm dùm, không chân ngoài chân trong gì nữa cả, làm xong việc là nhanh chân chạy về cái nhà này mà ăn cơm. Cho ông chân ngoài dài hơn chân trong rồi lại léng phéng với mấy con nhố nhăng vô liêm sĩ ngoài kia nữa.

Nhưng vợ ơi! Nói thiệt là chân trong lương thấp quá, không đủ sống thật mà!

Bà vợ nghĩ một hồi lâu rồi quát: Thôi! Lương thấp quá thì miễn cưỡng cho ông có thêm chân ngoài mà phải tuân thủ nghiêm ngặt là không được XUẤT RA ĐỒNG NÀO HẾT, tiết kiệm không được mang sản phẩm nào về nhà, có bao tiền đem về nhập vô chân trong.

Ông chồng mừng rối rít, cả nhà sắp tới vẫn bình yên mà không lo bị đói!

Đặng Hoàng Vũ (16/9/2018)

Ý kiến bạn đọc

TÌM KIẾM BÀI THƠ
Nhập từ khóa:
Tìm kiếm