Poem logo
Poem logo

phán đoán tương lai – p.3 taxi truyền thống chiếm lĩnh thị trường – taxi cá nhân điêu đứng

Tác giả: Đặng Hoàng Vũ
PHÁN ĐOÁN TƯƠNG LAI – P.3
TAXI TRUYỀN THỐNG CHIẾM LĨNH THỊ TRƯỜNG – TAXI CÁ NHÂN ĐIÊU ĐỨNG

Các hãng taxi truyền thống vẫn đang ngụp lặn trong cơn ác mộng của taxi cá nhân, vì cơn địa chấn công nghệ quá mới mẻ. Cuộc cạnh tranh càng lúc càng khốc liệt tạo điều kiện cho người tiêu dùng hưởng lợi rất lớn. Trong đó các hãng taxi truyền thống có phần bị đuối, vì chi phí duy trì công ty lớn hơn so với các loại taxi cá nhân vốn chỉ cần dựa vào sự hợp tác với công ty công nghệ.

Tuy nhiên, xã hội đang dịch chuyển về phía các đô thị thông minh, các dịch vụ hành chính tiện ích, lại tạo ra một mảnh đất mới cho các hãng taxi truyền thống quay lại chiếm lĩnh thị trường. Taxi truyền thống có lợi thế rất lớn từ hệ thống đồng bộ như một đoàn quân thiện chiến với sự hỗ trợ của nhiều thiết chế như bảo hiểm, pháp lý, công nghệ mới, … Đây là điều mà taxi tư nhân không thể trang bị đồng bộ được trong tương lai và họ sẽ nhanh chóng bị bỏ lại phía sau trong đô thị thông minh và hành chính tiện ích.

Ở đâu có taxi truyền thống - ở đó có wifi, ngồi trên taxi truyền thống là làm thủ tục lên máy bay, lên taxi truyền thống là bốc số khám bệnh, … sẽ là những khẩu hiệu quảng cáo của tương lai. Những dịch vụ tiện ích đó chỉ có thể được hợp tác giữa bên cung cấp dịch vụ và các hãng taxi chuyên nghiệp với cơ chế bảo hiểm, bão lãnh rõ ràng. Taxi tư nhân là một đoàn quân đông đảo nhưng ô hợp sẽ nhanh chóng bị đánh tan trong một tương lai mới.

Tôi không dìm hàng hay tâng bốc bên nào, nhưng tương lai thì sẽ gọi tên NGƯỜI CHUYÊN NGHIỆP!

Đoán thời gian: Từ năm 2022 – 2025

Đặng Hoàng Vũ (18/11/2018)

Ý kiến bạn đọc

TÌM KIẾM BÀI THƠ
Nhập từ khóa:
Tìm kiếm