Poem logo
Poem logo

phán đoán tương lai – p.1 sĩ diện và ganh tỵ bị lợi dụng trong kinh doanh - ảo thành thật

Tác giả: Đặng Hoàng Vũ
PHÁN ĐOÁN TƯƠNG LAI – P.1
SĨ DIỆN VÀ GANH TỴ BỊ LỢI DỤNG TRONG KINH DOANH - ẢO THÀNH THẬT

Trong tương lai, các mạng xã hội sẽ tích hợp thêm một số biểu tượng đặc thù với số lượng hạn chế, ví dụ biểu tượng viên kim cương, biểu tượng ngôi sao hay biểu tượng bitcoin, … bên cạnh các biểu tượng cũ như like, thả tim hay giận dữ, …

Các biểu tượng đặc thù chỉ có ở số ít tài khoản và số lượng hạn chế, không bình đẳng giữa các tài khoản như các biểu tượng hiện nay. Tính không bình đẳng về tài khoản và số lượng hạn chế của biểu tượng sẽ tạo ra những tài khoản VIP mà buộc chủ tài khoản phải đầu tư không khác gì đuổi tìm pokemon. Số lượng người bị NGHIỆN và CÀY mạng xã hội trong tương lai không thua gì cày game, nhưng nó lại tạo ra cho các công ty cung cấp mạng xã hội một doanh thu khổng lồ mới.

Những tài khoản VIP, những biểu tượng cày được sẽ được đổi thành phiếu mua hàng online, mạng xã hội và các trang thương mại điện tử là những công ty dính chặt với nhau như đôi tình nhân. Tính sĩ diện, ganh tỵ và đặc biệt là lợi ích từ ảo thành thật sẽ lôi kéo không ít người lao đầu vào mạng xã hội với một cường độ điên cuồng hơn ngày nay.

Giáo dục và pháp luật cần phải đoán bắt xu hướng để thích nghi, phản ứng chậm chạp sẽ phát sinh nhiều hệ lụy khác khó giải quyết.

Sĩ diện và ganh tỵ nhau sẽ là đối tượng bị lợi dụng tiếp theo trong kinh doanh. Chơi mạng ảo – Mua hàng thật là xu hướng của tương lai.

Đoán thời gian: Từ năm 2020 – 2022

Đặng Hoàng Vũ (18/11/2018)

Ý kiến bạn đọc

TÌM KIẾM BÀI THƠ
Nhập từ khóa:
Tìm kiếm