Poem logo
Poem logo
Tác giả: Trần Thản
Tác phẩm: Tổng số có 159 tác phẩm.
Sắp xếp:
 
khi con gái yêu.
Tác giả: Trần Thản

Quả cam là quả cam sành. Bổ ra làm sáu phần anh ba phần. Hai phần dâng mẹ dâng cha. Ấy phần còn lại mới là của em. Yêu nhau chanh hóa cam canh. Múi ngon múi mọng để dành cho anh. Yêu nhau bưởi cũng như bòng. Yêu nhau...

khổ lắm cơ
Tác giả: Trần Thản

Hôm nay vợ lão lại vắng nhà. Thế nên lão được dịp la cà. Bia hơi lão lại làm dăm vại. Ốc luộc lão xơi cũng gọi là. Ba đĩa lùm lùm mình lão nhể. Còn thêm hơn đĩa luộc bề bề. Đêm về bụng lão sôi òng ọc. Vê kép lão ôm đến lộn...

khóc chú cá quả
Tác giả: Trần Thản

Điếu văn khóc kẻ dại khờ. Tham ăn tham uống vô lờ khó ra. Cũng là thuộc tính người ta. Mưu sinh đôi lúc hóa ra khù khờ. (TT)

khóc người dưng ( tặng em đậu thị huyền trâm)
Tác giả: Trần Thản

Em người dưng tôi cũng người dưng. Hai quê nghèo chưa lần gặp gỡ. Hôm nay em đi sao mắt tôi nhòa lệ. Phải chăng là tạo hóa của nhân gian. (T T)

kiếp điếu cày.
Tác giả: Trần Thản

Thân em be bé tựa cổ tay. Lủng lẳng bên hông bác thợ cày. Đầu bờ cô cấy say sưa hút. Mép đê chú vịt ngất ngây say. Còn bé theo cha nhờ tí xái. Lớn lên đôi chút tự tay vê. Lúc tắc lông gà thay nhau ngoáy. Khi thông...

kiếp duyên hờ
Tác giả: Trần Thản

Em về gom cánh hoa rơi Gom màu thắm biếc một thời đã qua. Thương thay một kiếp duyên hờ Hồng nhan một thủa dại khờ cho ai. (TT)

kiếp muỗi ruồi,
Tác giả: Trần Thản

Thương thay cái kiếp muỗi, ruồi. Vì hương vì mật để rồi hại thân. Ngẫm mình âu cũng thích gần. Hương thơm mật ngọt chẳng cần xét suy. ( TT)

kiếp phù du
Tác giả: Trần Thản

Lục bình buồn tím trôi sông Sóng xô trôi nổi hết đông lại đoài Thương cho phận bạc nước ròng Biết nơi bờ bến có trong hay là…..

làm ông ra sao
Tác giả: Trần Thản

Chả biết làm ông nó thế nào Làm ông thời nó sẽ ra sao Ra sao lúc ấy thời khắc biết Khắc biết làm ông chả thế nào. (TT)

lên ông ngoại
Tác giả: Trần Thản

Chả biết làm ông nó thế nào Lại làm ông ngoại nó ra sao Chắc phải làm bộ nghiêm nghị lắm Chẳng còn tí tởn như hồi nao. (TT)

TÌM KIẾM BÀI THƠ
Nhập từ khóa:
Tìm kiếm