Poem logo
Poem logo

viết về hoa

Tác giả: Nguyễn Hữu Hùng
VIẾT VỀ HOA
Nếu bạn hỏi tôi "hoa quan trọng như thế nào" ? Tôi sẽ trả lời ngay với bạn, hoa với tôi là "người bạn tình tri kỉ".
Tại sao ư ? Vì đơn giản tôi không thể sống thiếu hoa. Đối với tôi mỗi một bông hoa như là một người con gái đẹp và mỗi một loài hoa lại mang một nét đẹp tính cách riêng không thể chộn lẫn vào đâu được. Bạn phải thật tinh tế và khéo léo thì mới có thể cảm nhận hết được vẻ đẹp của những bông hoa đó. Vẻ đẹp đó làm cho tâm hồn tôi chở nên tươi sáng, nó khiến tôi muốn đắm chìm và quên đi hết mọi thứ xung quanh.
Thật là khó để chọn cho mình một bông hoa đẹp nhất. Nhưng nếu phải chọn thì 1 bông hồng nhung đang khoe sắc trong vườn sẽ là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Dưới nắng sớm ban mai, bông hoa đó bắt đầu kheo sắc hương, cần mẫn khi mà những giọt xương vẫn còn vươn mình chưa tỉnh giấc. Gió nhẹ đưa hương thơm tan vào không gian, dịu dàng đánh thức cả khu vườn . Còn nắng thì khẽ giục nhưng giọt xương li ti, long lanh, lấp lánh đang rung rinh trên những cánh hoa rực rỡ bừng tỉnh. Thế đấy, chỉ 1 bông hoa thôi cũng đã đủ làm tôi xao xuyến, mê mẩn đến lạ kỳ. Nó sẽ là 1 hình ảnh đẹp mà tôi luôn muốn đắm chìm.
Thật là tiếc nếu như ai đó không được thưởng thức cảnh tượng tuyệt vời này. Và cũng thật sót thương cho bông hoa kia nếu không có ai biết và thưởng thức nó. Haizz !

Hoa không trông là bông hoa dại
Sắc đất hương trời mấy thửa ai ?
Đất không cây là nơi đất lạ
Mây đi rồi trời lạ với ai ?

NH2

Ý kiến bạn đọc

TÌM KIẾM BÀI THƠ
Nhập từ khóa:
Tìm kiếm