Poem logo
Poem logo

hoa du kha- nhà thơ điên của đất trà vinh.

Tác giả: Huỳnh Văn Diệp
Hoa Du Kha tên thật là Nguyễn Hoàng Khang, sinh ngày 01 tháng 01 năm 1996 tại Huyện Trà Cú, Tỉnh Trà Vinh.
Cha là ông Nguyễn Phước Hiền và mẹ là bà Nguyễn Thị Loan . Hoa Du Kha là con trưởng trong gia đình có hai anh em. Cô Em gái tên là Nguyễn Ngọc Bảo Trân.
Từ nhỏ ốm yếu, giản dị nhưng vốn sẵn thông minh hơn người, hiếu học và đam mê văn chương thi phú. Ông tốt nghiệp trung học tại quê nhà, sau đỗ vào ngành sư phạm Ngữ Văn của trường Đại Học Sài Gòn và trường Cao Đẳng Phát Thanh Truyền Hình II- Chuyên ngành báo chí truyền thông.
Cuộc đời Hoa Du Kha là chuỗi dài những câu chuyện tình đau khổ và đầy nước mắt được khác họa thành thơ và nhạc.
Những ngày xa quê học tập ở Sài Gòn là những ngày đau đáo nỗi nhớ cha mẹ quê nhà, nỗi trăn trở của nhà thơ về cuộc sống, và con người, đất nước. Trong đó có thể kể đến các tác phẩm " Tháng bảy của mẹ", " Ai về Trà Vinh- Thơ phổ nhạc"," Về thăm quê ngoại",....
Trong thời gian ấy, ông đem lòng yêu mến cô gái mang tên Nguyễn Thị Mộng Trinh ( sinh năm 1995 quê ở Phù Cát,Bình Định). Mối tình kéo dài hơn một năm và cũng là thời gian ông sáng tác nhiều nhất. Tuy nhiên, sau khi tan vỡ nàng thơ Mộng Trinh đã cất bước theo chồng. Hoa Du Kha quằn quại trong đau khổ mất mác. Mãi cho đến khi người tình thứ hai xuất hiện.
Nàng thơ mang tên Mai Thị Diệu( sinh năm 1999 người gốc Huế- sống tại Thới Bình, Cà Mau). Hoa Du Kha bắt đầu tìm lại nguồn cảm hứng sau một năm thương nhớ người tình cũ, các sáng tác trong thời kì say mê nàng thơ Mai Thị Diệu như " Xuân Hoa Mầu Nhiệm, Lạc Mai Hoa,... đồng thời ông cũng bắt đầu viết văn bên cạnh việc làm thơ.
Trong cuộc đời của nhà thơ trẻ theo trường thơ loạn này, đây được xem như hai mối tình chính thức và sâu sắc nhất. Ngoài ra còn có một số bóng hồng thoáng qua được nhắc trong thơ như nàng Hồng Quyên, Hạ Thảo, Thu Trang, Tuyết Nhi.
Thơ ông được đánh giá là một cây bút tài năng trẻ từ năm 19 tuổi, các sáng tác mang cốt cách hiện đại pha lẫn màu sắc cổ kính. Ông am hiểu và viết được hầu như tất cả các thể loại thơ với ngôn ngữ giản dị, phong phú. Được giới yêu văn chương thích thú và có những đóng góp to lớn cho văn học Việt Nam đầu thế kỉ 21, đạt nhiều giải thưởng cao.

Ý kiến bạn đọc

TÌM KIẾM BÀI THƠ
Nhập từ khóa:
Tìm kiếm