Poem logo
Poem logo

phụ nữ ơi

Tác giả: Hồ Tịnh Văn
PHỤ NỮ ƠI!
Hồ Tịnh Văn

Phụ nữ ơi, chúng mình đã khổ lắm rồi sao cứ làm khổ nhau làm chi? Sao cứ xúm xít lại nói xấu người phụ nữ khác sau lưng người ta? Hết giờ làm việc phụ nữ hãy về tổ ấm lo cho gia đình, lo cho cái bếp, lo cho tủ quần áo, lo cho góc sân vườn...đó mới là hạnh phúc đích thực, đừng lấy chuyện "thiên hạ" để "tự sướng" với với nhau vô tình mang "khẩu nghiệp" đó!

Phụ nữ ơi, Chúng mình đẻ và nuôi con mệt lắm rồi, đừng so sánh con mình với con người làm tổn thương con đẻ của mình. Hãy dạy con mình tốt nhất để những đứa con của mình đẻ ra phát huy hết sở trường của chúng thế là con mình cũng giỏi lắm rồi! Những đứa con mình sinh ra béo hay gầy, nhanh trí hay chậm chạp đều là ruột thịt đừng nói lời cay đắng làm tổn thương con.

Phụ nữ ơi, đừng nghe lỏm chuyện người khác. Lỡ nghe được thì hãy quên ngay vì chuyện nhà người khác tốt hay xấu cũng chẳng làm mình béo lên hay lên chức mà chỉ làm mình mất thời gian thôi.

Phụ nữ ơi, hãy biết yêu và hãy biết buông bỏ. Hãy sống thật đừng giả tạo nữa, đừng cố giả vờ hạnh phúc khi lòng mình đau khổ. Hãy sống đúng bản ngã của mình đừng lấy lòng ai vì một ngày nào đó sự thật phơi bày thì sẽ không còn nhau nữa. Thà không còn nhau mà sống thật với chính mình còn đáng quý hơn phải chịu đựng hay dối lừa nhau.

Phụ nữ ơi, đừng trách đàn ông nữa và đừng bao giờ nói: em không cần đàn ông, em không cần tiền của anh. Đừng nói hờn như thế nữa! Đã là phụ nữ sẽ rất cần đàn ông, người đàn ông hợp với tính của mình, người đàn ông luôn cần mình, người đàn ông chăm sóc mình, người đàn ông uy quyền trong lòng mình khiến mình yêu và kính trọng. Lúc nào phụ nữ cũng cần được che chở, được vuốt ve và được tự hào vì có người đàn ông đích thực bên mình.

Phụ nữ ơi! Hãy yêu bản thân mình, trân trọng chính mình và hãy giữ lấy lòng tự trọng của mình để mình luôn tự tin trước cuộc đời. Chỉ khi tự tin thì phụ nữ chúng ta mới sống tốt đúng không nào.

Tôi yêu tôi và yêu thương những người phụ nữ bên tôi.

Tôi đang yêu!!!

Ý kiến bạn đọc

TÌM KIẾM BÀI THƠ
Nhập từ khóa:
Tìm kiếm