Poem logo
Poem logo

xã hội muốn giàu có – hãy đẻ nhiều phụ nữ

Tác giả: Đặng Hoàng Vũ
XÃ HỘI MUỐN GIÀU CÓ – HÃY ĐẺ NHIỀU PHỤ NỮ

Đàn ông hay phụ nữ đều chỉ có 24 giờ mỗi ngày, nhưng cách sử dụng thời gian của họ không giống nhau:
1) Đàn ông:
Đàn ông ngoài thời gian làm việc, ăn, ngủ, giải trí, đọc sách, … thì lăn vào các hoạt động giao tiếp xã hội, nhậu nhẹt, cà phê, … thành quả lao động của đàn ông (tiền kiếm được) chảy vào túi của bia, rượu, cà phê, sách báo và túi của phụ nữ.
Tiền của đàn ông kiếm được chỉ có một chiều và hiếm khi có tuần hoàn.
2) Phụ nữ:
Phụ nữ ngoài thời gian làm việc, ăn, ngủ, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái thì lăn vào trao chuốt cho cái đẹp như quần áo, trang sức, giày dép, kiểu tóc, son môi, các món ăn ngon … và ra lệnh cho đàn ông kiếm tiền.
Nói chung là tổng thời gian để nghĩ về mức độ tuần hoàn của dòng tiền thì phụ nữ giỏi hơn đàn ông.
3) Bình luận:
Nhờ cách suy nghĩ đó của phụ nữ mà hàng hóa cũng không ngừng được sản xuất ra để đáp ứng nhu cầu của phụ nữ như các mặt hàng thời trang, trang sức, cửa hàng thức ăn, … Từ đó mà dòng tiền không ngừng tuần hoàn để hàng hóa liên tục ra đời, giải quyết được việc làm cho vô số người.
Thử nghĩ xem, nếu một ngày nào đó mà phụ nữ chỉ có những sở thích bia rượu, cà phê hay giao tiếp như đàn ông mà không có những ham muốn làm đẹp và ăn ngon thì các siêu thị, cửa hàng, nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ ẩm thực, … mọi thứ trên đời đều sẽ biến mất.
Thử nghĩ xem, nếu phụ nữ không có nhu cầu làm đẹp và ăn ngon thì đàn ông có còn động lực làm ra đồng tiền để phục vụ cho phu cầu của phụ nữ? Bia, rượu, cà phê hay các mối giao tiếp phần lớn là để đạt mục đích tạo ra dòng tiền đó.
Ngoài các hàng hóa thiết yếu để duy trì sự sống thì phần lớn các doanh nghiệp đều sản xuất ra các mặt hàng để phục vụ cho nhu cầu của phụ nữ. Hãy kiểm nghiệm thử xem, có loại hàng hóa nào chỉ dành riêng cho đàn ông mà phía sau nó không có bóng dáng mục đích phục vụ nhu cầu của phụ nữ.
4) Kết luận:
Vì vậy, muốn xã hội giàu có thì phải đẻ nhiều phụ nữ, họ là chủ thể tạo ra động lực của dòng tiền và duy trì sự thịnh vượng của xã hội bằng những nhu cầu của họ với nhau.
Đặng Hoàng Vũ (7/6/2017)

Ý kiến bạn đọc

TÌM KIẾM BÀI THƠ
Nhập từ khóa:
Tìm kiếm