Poem logo
Poem logo

địa ngục cũng quá tải

Tác giả: Đặng Hoàng Vũ
ĐỊA NGỤC CŨNG QUÁ TẢI
(Truyện ngắn)

Địa ngục hôm nay đông đúc người xuống nhập tịch, Quỷ Sứ và Diêm Vương bận rộn thẩm tra lý lịch mà không kịp ăn cơm.

Thằng kia vì sao mày chết? Dạ thưa! Đua xe chết. Vì sao phải đua xe? Đánh bạc thắng độ, có tiền không biết làm gì nên đua xe rồi bị tông chết.

Thằng kia nữa, vì sao mày chết? Đánh bạc thua không có tiền trả, bị dí quá nhảy cầu Bãi Cháy chết.

Con kia, vì sao mày chết? Chồng đi đánh bạc thua, về nổi cáu chém chết.

Thằng bé kia vì sao chết? Tắm sông chết. Bố mẹ mày đâu mà để mày tắm sông chết? Mẹ đi làm, bố đi đánh bạc.

Cụ già kia vì sao chết? Con đánh bạc thua, giang hồ tìm nó, tài sản dành dụm cả đời giờ đưa nó đi trả nợ hết, tức quá bị lên máu chết.

Còn cái lũ kia nữa, mệt quá rồi, vì sao tụi mày chết mà đứng cùng cả chùm thế kia? Cả bọn đi thanh toán nhau chuyện cờ bạc mà chết.

------

Quỷ Sứ thưa: Cái tụi tổ chức đánh bạc giết một mớ người xuống đây, cái tội này quá nặng, để Tui lên bắt nó xuống thẩm vấn.

Diêm Vương ngăn lại: Không cần đâu, cứ để bọn đó trên đấy, càng lâu càng tốt. Thời này chiến tranh ít quá, dân số dưới này cũng đang giảm nhanh, may nhờ có bọn tổ chức đánh bạc đó mà cân bằng được dân số địa phủ. Cứ nuôi vài thằng tổ chức đánh bạc mà hiệu quả gấp cả chục lần xúi chúng nó chiến tranh.

Quỷ Sứ hỏi lại: Ủa, mà dân số dưới này cần đông đúc để làm gì?

Diêm Vương đáp: Để người trên đó hàng năm đốt tiền xuống đây cho nhiều mà còn có tiền xây nhà tù, nhà tù dạo này vừa quá tải, vừa xuống cấp lắm rồi. Mi xem trên đó có ai đốt xuống bao nhiêu thì sung công hết, bố thí cho chúng nó ít bạc lẻ coi như có nghĩa với người nhà của nó được rồi.

Quỷ Sứ thắc mắc: Họ đốt tiền xuống cho người nhà của họ, Mình sung công quỹ hình như không hợp lẽ lắm.

Diêm Vương quát: Chúng nó đang ngồi tù dưới này hết, có đứa nào ra ngoài được đâu mà nhận với lấy. Đốt bao nhiêu xuống đây thì chỉ có Mi biết, chúng nó có biết đâu. Còn trên kia có ai xuống được đây để kiểm tra đâu mà lo, đến khi họ xuống được là đưa vô tù rồi, làm gì có cơ hội mà kiểm.

Quỷ Sứ và Diêm Vương đang bàn cãi lẫn nhau thì có hai thằng tổ chức đánh bạc xuống nhập tịch. Diêm Vương có vẻ không hài lòng quát “đã nói là để chúng nó trên đó càng lâu càng tốt mà Mi làm chi vội thế?”

Dạ, Tôi có làm chi đâu, tại trên kia họ trục xuất xuống, mình dưới này bị vạ lây thôi, toàn trên kia ăn ốc bắt mình đổ vỏ - Quỷ Sứ phân trần.

Mi đưa 2 thằng đó nhốt chung với cái lũ đã chết vì đánh bạc để chúng nó xử lý ân oán lẫn nhau rồi luân phiên qua các dãy ngục khác để nó trả nốt các ân oán khác – Diêm Vương ra lệnh.

Diêm Vương càm ràm: Dạo này đúng là nhà tù quá tải, 1001 lý do để họ cứ xuống đây nhập tịch. Đến nổi địa ngục không còn chỗ nhốt, chờ người ta đốt tiền xuống vài chục năm nữa may ra mới đủ tiền xây cho đủ nhốt cái lũ hiện tại.

Quỷ Sứ tham mưu: Hay là ban hành cái luật ân xá cho chúng nó qua cầu Nại Hà trở về trên kia bớt đi, chứ tình hình này căng quá.

Diêm Vương: Cần gì ban hành luật, cái lũ đã trả xong ân oán đang chờ để trở lên cũng cả chục triệu đang ở phòng chờ đó chứ. Nhưng trên kia họ tiếp nhận chậm quá, giờ trên đó vô sinh nhiều, tinh trùng kém chất lượng, phụ nữ phá thai thường xuyên, ăn uống toàn độc dược, thậm chí có đứa lên rồi mà bị phá thai nên trở lại xếp hàng. Nên chờ trên đó cấp quô ta chúng nó mới trở lên được, hằng ngày inh ỏi ở phòng chờ làm điên cái đầu.

Quỷ Sứ: Hay Diêm Vương thử lên xin Thượng Đế coi có đưa được chú nào lên Thiên Đường để giảm tải áp lực cho dưới này không?

Diêm Vương: Đã lên làm việc với Thượng Đế rồi, nhưng trên đó họ cấp Visa hạn chế lắm, nhập cảnh để đi du lịch còn khó, huống chi đòi nhập thiên tịch.

Quỷ Sứ: Đúng là khổ cho địa ngục, giá mà trên kia ai cũng thấy sự khổ ải của cái chết thì mình dưới này cũng đâu phải đau đầu.

Diêm Vương: Họ mà thấy được cái chết thì đâu đến lượt xuống đây, trên kia Thượng đế hàng năm cũng cấp mấy suất học bổng cho làm visa, nhưng thỉnh thoảng mới được vài người lên.

KHÔNG THẤY ĐƯỢC CÁI CHẾT THÌ NGAY CẢ LÀM NGƯỜI CŨNG KHÓ – DIÊM VƯƠNG THỞ DÀI!

Đặng Hoàng Vũ (12/4/2018)

Ý kiến bạn đọc

TÌM KIẾM BÀI THƠ
Nhập từ khóa:
Tìm kiếm