Poem logo
Poem logo

lời dẫn dâng hoa kính đức mẹ _ svcg vinh

Tác giả: Peter Hy Tấn
LỜI DẪN DÂNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ
Biên soạn: Peter Hy Tấn
____________________

LỜI DẪN KHAI MẠC:
Tháng năm về bừng lên nắng hạ
Đoàn con dâng niềm cảm tạ Chúa Trời
Tháng ân tình đang rợp bóng muôn nơi
Ngàn hoa thắm nở cho đời hương sắc
Theo chân Mẹ đoàn con vui gieo rắc
Hạt Tin Mừng nở bát ngát trần gian

Lạy Chúa, tháng năm về, này là tháng mà Giáo hội dành để dâng hoa kính Đức Mẹ. Giờ đây, trong những giây phút linh thiêng này, trọn một lòng yêu mến. chúng con họp nhau mà mừng kính, ca khen Đức Maria Mẹ Thiên Chúa và là Mẹ chúng con. Để qua Mẹ, nhờ Mẹ, chúng con sẵn sàng bước theo Chúa với cả tâm tình tín thác, xin vâng.
Lạy Mẹ Maria! Cả cuộc đời Mẹ là bài ca tuyệt hảo được dệt thành để dành riêng cho Thiên Chúa, một bài ca khiêm nhu và đầy tràn tình yêu mến. Tháng năm đã về đây, đoàn con cái Mẹ họp nhau mà ca ngợi Mẹ cùng tôn vinh Thiên Chúa là Cha giàu Lòng Thương Xót. Xin Mẹ ghé mắt thương xem, đón nhận những cánh hoa tươi thắm mà chúng con sắp dâng lên ngai tòa Mẹ; những đóa hoa tượng trưng cho hoa lòng chúng con, với trọn niềm mến yêu.

• Hát kính Đức Mẹ
__________

TIẾN HOA:

• Hoa đỏ:
Đây tình yêu nồng nàn cháy lửa
Trước ngai tòa con hớn hở mừng vui
Maria! Xin nhận lấy, Mẹ ơi!
Màu thắm đỏ kết thành lời cảm mến!

Lạy Mẹ Maria, cùng với những bông hoa tươi thắm, chúng con dâng lên Mẹ Đức Thánh Cha Phanxicô, các Giám mục, Linh mục, tu sĩ. Như Mẹ là máng thông ơn Thiên Chúa cho chúng con, thì cũng xin cho các ngài được gần Mẹ mãi. Để các ngài trở thành trung gian sự hiệp thông giữa Chúa và con người, là nhịp cầu đưa con người đến cùng Chúa và Mẹ.
(Hát câu dâng hoa đỏ)

__________

• Hoa Trắng:

Hoan hô Đức Mẹ dịu hiền
Cung lòng rạng rỡ, tinh tuyền xiết bao
Con xin cung kính cúi đầu
Dâng hoa trắng với lời cầu thiết tha.

Lạy Mẹ Maria - Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội. Giữa thế giới đầy những cám dỗ và lọc lừa. Giới trẻ chúng con dễ dàng bước chân vào hố sâu tội lỗi. Xin Mẹ thương đưa tay dìu dắt, chở che. Để giới trẻ ngày nay, cách riêng cho mỗi anh chị em sinh viên Công Giáo Vinh dù ở hoàn cảnh nào vẫn một lòng sắt son mến Chúa, giữ tâm hồn trắng trong. Ước chi chúng con chẳng bao giờ xa rời Chúa, chẳng bao giờ bước vào bóng tối tội lỗi, và ước chi chúng con luôn biết nép vào tà áo Mẹ. Nhờ Mẹ, chúng con yêu mến Chúa nhiều hơn.
(Hát câu dâng hoa trắng)

__________

• Hoa Vàng:
Ngỡ vầng dương rạng ngời chiếu sáng
Cánh hoa vàng say đắm cả trần gian
Thế nhưng khi so với Mẹ cao sang
Hoa đã thẹn, vầng dương càng cúi mặt

Lạy Mẹ nhân lành! Chúng con dâng mẹ những bông hoa tươi thắm này, nguyện Mẹ thương nhận lấy. Xin cầu cho cho chúng con luôn hăng say không sợ mệt mỏi, nhiệt thành mà chẳng tính toán so đo, can đảm chẳng hề sợ hãi giữa ba thù, sẵn sàng bước theo Chúa để sống chứng tá Tin Mừng, như ngày xưa mẹ đã sẵn sàng thưa XIN VÂNG với tâm hồn nồng nàn lửa mến
(Hát câu dâng hoa vàng)

__________

• Hoa Tím:
Đẹp thay câu hát Kính Mừng
Dâng về Mẹ Chúa điệp trùng yêu thương
Mẹ ơi gian khổ giăng giăng
Xin dìu con bước bình an về Nhà
Này con dâng trước ngai tòa
Sắc hương hoa tím, đậm đà cậy trông

Lạy Mẹ mến yêu! Nguyện Mẹ thương nhận lấy đất nước Việt Nam thân yêu này. Chúng con dâng lên mẹ quê hương, gia đình, bạn bè và bà con lối xóm. Xin mẹ cầu thay nguyện giúp cho chúng con trước tòa Chúa. Xin ơn Chúa biến đổi những tâm hồn khô khan nguội lạnh biết trở về đường ngay nẻo chính. Để những ai ích kỷ biết sẻ chia và quan tâm đến mọi người, để những ai đau khổ hay bị bách hại được bình an và vững mạnh. Chúng con tin vào sự cầu bầu đắc lực của Mẹ và cậy trông vào Lòng Chúa Xót Thương.
(Hát câu dâng hoa tím)

__________

• Hoa Xanh:
Dịu dàng thay, mĩ miều thay
Dung nhan kiều diễm lòng đầy phúc ân
Con như lạc mất tâm thần
Ngắm nhìn Mẹ Chúa muôn phần sướng vui.

Này hoa xanh tựa bầu trời
Dâng về tòa Mẹ rạng ngời thêm hoa
Con dâng lên với lời ca
Kính mừng Đức Nữ Thiên Tòa cao sang.

Lạy Mẹ Maria. Đoàn con dâng lên Mẹ những ước mơ, hy vọng, những dự định và cả những gì đang dang dở. Xin cho mỗi người chúng con biết lắng nghe, cảm nhận và quảng đại đáp lại tiếng Chúa kêu mời. Để chúng con trở nên những cánh tay nối kết tình người, trở nên niềm hy vọng và hoa quả tốt tươi cho Giáo Hội và xã hội hôm nay.
(Hát câu dâng hoa xanh)

____________________

LỜI DẪN KẾT THÚC:
Ôi Maria! Trinh Nữ Vương
Đóa hoa tuyệt vời ngát hương Thiên Quốc
Khắp muôn nơi ai diễm phúc cho bằng
Dạ Người quảng đại xin vâng
Cuộc đời nhân chứng Tin Mừng là đây
Đoàn con trông ngóng từng ngày
Được về bên Mẹ cho đầy yêu thương
Hoan hô Đức Nữ Trinh Vương!
Ngàn năm chiếu tỏa sắc hương tuyệt vời.

Lạy Mẹ Maria! Với những cánh hoa đơn sơ, tươi thắm chúng con vừa dâng lên Mẹ. Xin Mẹ đoái thương đón nhận những lời chúng con vừa kêu xin. Lời cầu nguyện của chúng con tuy thô hèn, nhưng bằng cả những con tim tràn đầy niềm mến yêu trông cậy. Ôi Maria, xin làm cho những lời nguyện của chúng con trở nên tròn đầy hơn, xứng đáng hơn, để những lời nguyện của chúng con được Chúa thương nhậm lời. Ước gì cả cuộc đời chúng con là những bó hoa tươi thắm lừng hương dâng về tòa Chúa và Mẹ. Xin hướng dẫn để chúng con cũng biết dõi bước theo Mẹ và quảng đại thưa tiếng XIN VÂNG. Amen!
Hát bài Xin Vâng.

Ý kiến bạn đọc

TÌM KIẾM BÀI THƠ
Nhập từ khóa:
Tìm kiếm